Vật lí 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Anh viết lại phương trình nhé.

[TEX]u = 4.cos(\frac{\pi*x}{4}) + \frac{\pi}{2}.cos(20\pi*t - \frac{\pi}{2})[/TEX]

Đây cũng là 1 dạng pt sóng với li độ biến đổi theo không gian, thể hiện bởi pt: [TEX]4.cos(\frac{\pi*x}{4})[/TEX]

và thời gian, thể hiện bởi pt: [TEX]\frac{\pi}{2}.cos(20\pi*t - \frac{\pi}{2})[/TEX]

Pt sóng tổng quá có pha phụ thuộc vào không gian như sau: [TEX]cos(2\pi.\frac{x}{\lambda})[/TEX] và phụ thuộc vào thời gian [TEX]cos(2\pi.\frac{t}{T})[/TEX]

Từ đó ta suy ra [TEX]\frac{\pi}{4} = \frac{2\pi}{\lambda}[/TEX]

và [TEX]20\pi = \frac{2\pi}{T}[/TEX]

Ta tính được [TEX]T, \lambda[/TEX] rồi suy ra [TEX]v[/TEX].
 
Top Bottom