lý này

V

vuthai123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; Một mẫu hạt nhân phóng xạ lúc đầu không tạp chất , sau thời gian t số hạt đã phân rã gấp 7 lần số hạt chưa phân rã . Thời gian từ lúc giảm một nữa đến lúc số hạt giảm e lần (e là cơ số tự nhiên ) là ?

 
H

hangthuthu

Số hạt phân rã gấp 7 lần số hạt chưa phân rã nên số hạt chưa phân rã bằng 1/8 số lượng ban đầusuy ra t=3T

Thời gian để số hạt giảm 2 lần là T từ ban đầu
thời gian từ ban đầu để hạt giảm e lần
$e^{-1}=2^{-\frac{t'}{T}}$
$1=\frac{t'}{T}ln2$
vậy $\Delta t=\frac{T}{ln2}-T$
 
Top Bottom