Vật lí 9 lý 9

ptmduyên

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
8
0
16
20
Tuyên Quang
thcs lưỡng vượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An quan sát một cây thẳng đứng cao 12m cách chỗ An đứng 25m. Biết màng lưới của mắt An cách thể thuỷ tinh 1,5 cm.
a) Vẽ ảnh của vật trên màng lưới mắt. (không cần đúng tỷ lệ)
b) Tính chiều cao ảnh của cây trên màng lưới mắt ra cm./.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
An quan sát một cây thẳng đứng cao 12m cách chỗ An đứng 25m. Biết màng lưới của mắt An cách thể thuỷ tinh 1,5 cm.
a) Vẽ ảnh của vật trên màng lưới mắt. (không cần đúng tỷ lệ)
b) Tính chiều cao ảnh của cây trên màng lưới mắt ra cm./.
Cách vẽ như vẽ ảnh thật của TKHT. Tính: Ta có h’/h = d’/d
h’= h.d’/d =
Thay d = 25m = 2500cm; h = 12m = 1200cm; d’ = 25
 
Top Bottom