Vật lí 8 Lý 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thùng cao 1,5 m đựng đầy nước
a, Tính áp suất của nước gây ra ở đáy thùng và ở điểm A cách đáy thùng 30cm? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/[tex]m^3[/tex]
b, Người ta nhúng chìm một vật đặc vào thùng, thì nước tràn ra ngoài có thể tích 4dm[tex]^3[/tex]. Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật. Biết trọng lượng riêng chất làm vật là 68000N/m[tex]^3[/tex], tính trọng lượng của vật?

c,nếu thả vật ở câu b vào bình đựng thủy ngân thì thể tích phần chìm trong thủy ngân chiếm bao nhiêu phần trăm thể tích của cả vật, bt trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m[tex]^3[/tex]
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
a) áp suất tác dụng lên đáy bình là: P=d.h=10000.1,5=15000 (N)
áp suất tác dụng ở điểm A là P'=d.h'=10000.(1,5-0,3)=12000 (N) Lưu ý 0,3 là đổi từ 30cm ra mét
b) thể tích nước tràn ra ngoài sẽ bằng với thể tích phần chìm của vật
=> đổi [4dm]^{3}[/tex]= 0,004 m khối
=> Fa= dn.V=10000.0,004=40N
P=dv.V=0,004.68000=272N
c) theo điều kiện cân bằng lực ta có :
P1=Fa1
<=> V.dv=dtn.Vc
<=> 0,004.68000=136000.Vc
<=> Vc=0,002
số phần trăm phần chìm chiếm là
0,002/0,004 .100 =50%
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom