Vật lí 8 Lý 8 (Thi)

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung
  • Like
Reactions: Angeliaa

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi bộ đều trên một quãng đường đầu dài 3 km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
Thời gian đi đoạn đầu t1 = 3000/2 = 1500(s)
Tg đi đoạn sau: 0,5.3600 = 1800(s)
Tổng tg đi: t = t1 + t2 = 1500 + 1800 = 3300
Tổng qđ: s = 3000 + 1950 = 4950 (m)
Vận tốc tb: vtb = s/t = 4950/3300 = 1,5 (m/s)
 
  • Like
Reactions: 01655760117

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
Một người đi bộ đều trên một quãng đường đầu dài 3 km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
Thời gian đi hết quãng đường đầu : t= S/v= 3/2= 1,5 h.
Tổng thời gian đi hết quãng đường là: 1,5 + 0,5= 2 h
Độ dài của 2 quãng đường là: 3 + 1,95 = 4,95 km
Vận tốc trung bình của người đó là: v = S/t= 4,95/2= ......

@VTR♚Shiro♛
 
Top Bottom