Vật lí [Lý 8] Mặt phẳng nghiêng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng mặt phẳng nghiêng để kéo đều một vật có khối lượng 100 kg, trọng lượng riêng d=9000N/m3 lên cao h=2m với vận tốc 10 cm/s, trong thời gian 30 giây.
Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 75%.
a) Tính trọng lượng và thể tích vật.
b) Tính lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng và công suất kéo vật.

Cho đáp án thôi cũng được nha các bạn.
Giúp mình đi.
 
Last edited by a moderator:

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
20
Hà Nội
Dùng mặt phẳng nghiêng để kéo đều một vật có khối lượng 100 kg, trọng lượng riêng d=9000N/m3 lên cao h=2m với vận tốc 10 cm/s, trong thời gian 30 giây.
Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 75%.
a) Tính trọng lượng và thể tích vật.
b) Tính lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng và công suất kéo vật.
Đáp án:
a) Trọng lượng: 1000N
Thể tích: [tex]\small \approx 0,11 m^{3}[/tex]
b)Lực kéo: [tex]\small \approx 2666,67N[/tex]
Công suất: 266,667 W
--------------------
Bạn có thể kiểm tra lại vì mình chưa chắc kết quả đúng hoàn toàn đâu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đáp án:
a) Trọng lượng: 1000N
Thể tích: [tex]\small \approx 0,11 m^{3}[/tex]
b)Lực kéo: [tex]\small \approx 2666,67N[/tex]
Công suất: 266,667 W
--------------------
Bạn có thể kiểm tra lại vì mình chưa chắc kết quả đúng hoàn toàn đâu
Mình nhầm. Mình biết đáp án rồi. Mong các bạn cho lời giải câu b).
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đáp án:
a) Trọng lượng: 1000N
Thể tích: [tex]\small \approx 0,11 m^{3}[/tex]
b)Lực kéo: [tex]\small \approx 2666,67N[/tex]
Công suất: 266,667 W
--------------------
Bạn có thể kiểm tra lại vì mình chưa chắc kết quả đúng hoàn toàn đâu
Mình nhớ đáp án là một số lẻ nhưng không nhớ là bao nhiêu.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vậy là đúng rồi :)
Mà đáp án cuối cũng là gần đúng nha
hình như sai bạn ơi mik tính ko ra tke
ta có [tex]\frac{Aci}{Atp}=\frac{P.h}{Fk.l}=\frac{75}{100}[/tex]
l= s.v= 300cm=3m
=> Fk=888,89N
khi đó P =Fk.v=8888,9
bạn kia tính hình như ko chia nốt cho quãng đường nên ra kq sai nha
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hình như sai bạn ơi mik tính ko ra tke
ta có [tex]\frac{Aci}{Atp}=\frac{P.h}{Fk.l}=\frac{75}{100}[/tex]
l= s.v= 300cm=3m
=> Fk=888,89N
khi đó P =Fk.v=8888,9
bạn kia tính hình như ko chia nốt cho quãng đường nên ra kq sai nha
Bài của Ngoclinh19092003@gmail.com đúng rồi đó bạn.
Mình tính lại rồi. Mình nghĩ là nó đúng.Vì Pk=Fk.t chứ không phải là Fk.v nha bạn.
 
Top Bottom