Vật lí lý 12 điện xoay chiều

Minh_Anh_6112

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
56
9
11
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Đặt 1 điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch L,R,C mắc nt theo thứ tự đó. Điện áp 2 đầu đoạn mạch chứa L,R và R,C lần lượt có biểu thức là 150cos(wt + pi/3) (V) và 50 căn6cos(100pit - pi/12) (V). Cho R = 25 ôm. Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng bằng bao nhiêu?
  2. Mắc đoạn mạch gồm tụ điện nối tiếp với một điện trở vào điện áp u = Uocos(wt) (V), dòng điện trong mạch lệch pha pi/3 so với u. Nếu tăng điện dung c lên căn3 lần thì dòng điện sẽ lệch pha điện áp của nguồn 1 góc là bao nhiêu?
  3. Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L được mắc nối tiếp với tụ c. Điện áp hai đầu mạch điện là u= 100 căn2cos100pit (V). Dùng vôn kế đo hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U1 và U2 ta được U1 = 75V,U2 = 125V. Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch và 2 đầu cuọn dây là bao nhiêu?
  4. Khi đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều vào 2 đầu mạch RC thì biểu thức dòng điện có dạng i1 = Iocos(wt - pi/12) (A). Mác nối tiếp thêm vào mạch điện cuộn dây thuần cảm rồi mắc vào mạch điện nói trên thì biểu thức dòng điện i2 = Iocos(wt + 7pi/12) (A). Viết biểu thức hiệu điện thế 2 đầu mạch.
 
  • Like
Reactions: huubinh17

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
  1. Đặt 1 điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch L,R,C mắc nt theo thứ tự đó. Điện áp 2 đầu đoạn mạch chứa L,R và R,C lần lượt có biểu thức là 150cos(wt + pi/3) (V) và 50 căn6cos(100pit - pi/12) (V). Cho R = 25 ôm. Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng bằng bao nhiêu?
  2. Mắc đoạn mạch gồm tụ điện nối tiếp với một điện trở vào điện áp u = Uocos(wt) (V), dòng điện trong mạch lệch pha pi/3 so với u. Nếu tăng điện dung c lên căn3 lần thì dòng điện sẽ lệch pha điện áp của nguồn 1 góc là bao nhiêu?
  3. Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L được mắc nối tiếp với tụ c. Điện áp hai đầu mạch điện là u= 100 căn2cos100pit (V). Dùng vôn kế đo hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U1 và U2 ta được U1 = 75V,U2 = 125V. Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch và 2 đầu cuọn dây là bao nhiêu?
  4. Khi đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều vào 2 đầu mạch RC thì biểu thức dòng điện có dạng i1 = Iocos(wt - pi/12) (A). Mác nối tiếp thêm vào mạch điện cuộn dây thuần cảm rồi mắc vào mạch điện nói trên thì biểu thức dòng điện i2 = Iocos(wt + 7pi/12) (A). Viết biểu thức hiệu điện thế 2 đầu mạch.
1.jpg
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
  1. Đặt 1 điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch L,R,C mắc nt theo thứ tự đó. Điện áp 2 đầu đoạn mạch chứa L,R và R,C lần lượt có biểu thức là 150cos(wt + pi/3) (V) và 50 căn6cos(100pit - pi/12) (V). Cho R = 25 ôm. Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng bằng bao nhiêu?
  2. Mắc đoạn mạch gồm tụ điện nối tiếp với một điện trở vào điện áp u = Uocos(wt) (V), dòng điện trong mạch lệch pha pi/3 so với u. Nếu tăng điện dung c lên căn3 lần thì dòng điện sẽ lệch pha điện áp của nguồn 1 góc là bao nhiêu?
  3. Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L được mắc nối tiếp với tụ c. Điện áp hai đầu mạch điện là u= 100 căn2cos100pit (V). Dùng vôn kế đo hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U1 và U2 ta được U1 = 75V,U2 = 125V. Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch và 2 đầu cuọn dây là bao nhiêu?
  4. Khi đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều vào 2 đầu mạch RC thì biểu thức dòng điện có dạng i1 = Iocos(wt - pi/12) (A). Mác nối tiếp thêm vào mạch điện cuộn dây thuần cảm rồi mắc vào mạch điện nói trên thì biểu thức dòng điện i2 = Iocos(wt + 7pi/12) (A). Viết biểu thức hiệu điện thế 2 đầu mạch.
2.jpg
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
  1. Đặt 1 điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch L,R,C mắc nt theo thứ tự đó. Điện áp 2 đầu đoạn mạch chứa L,R và R,C lần lượt có biểu thức là 150cos(wt + pi/3) (V) và 50 căn6cos(100pit - pi/12) (V). Cho R = 25 ôm. Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng bằng bao nhiêu?
  2. Mắc đoạn mạch gồm tụ điện nối tiếp với một điện trở vào điện áp u = Uocos(wt) (V), dòng điện trong mạch lệch pha pi/3 so với u. Nếu tăng điện dung c lên căn3 lần thì dòng điện sẽ lệch pha điện áp của nguồn 1 góc là bao nhiêu?
  3. Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L được mắc nối tiếp với tụ c. Điện áp hai đầu mạch điện là u= 100 căn2cos100pit (V). Dùng vôn kế đo hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U1 và U2 ta được U1 = 75V,U2 = 125V. Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch và 2 đầu cuọn dây là bao nhiêu?
  4. Khi đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều vào 2 đầu mạch RC thì biểu thức dòng điện có dạng i1 = Iocos(wt - pi/12) (A). Mác nối tiếp thêm vào mạch điện cuộn dây thuần cảm rồi mắc vào mạch điện nói trên thì biểu thức dòng điện i2 = Iocos(wt + 7pi/12) (A). Viết biểu thức hiệu điện thế 2 đầu mạch.
34.jpg
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom