(lý 12)bài hay nè

H

haphuong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vật A va B có khối lượng 2M va` M được nối với nhau bằng 1sợi dây mảnh ko giãn,rồi treo vào một lò xo (lò xò nối với A). Gia tốc của A và B ngay sau khi cắt dây là
A: g ,g/2
B: g/2 ,g
C: g ,g
D: g/2 ,g/2
giai thich du`m minh` lun nhe':):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::eek::)|:-SSo-+/:):)>-=((|-)@};-@-)o=>:|b-:)-*:-*:-*:-*
 
H

hocmai.vatli

Bài giải:

Treo vật A (khối lượng 2M) và vật B (khối lượng M) vào lò xo, rồi cắt dây nối giữa A và B thì vật B chuyển động rơi tự do. Còn vật A dao động điều hòa. Xét tại lúc bắt đầu cắt thì có một lực F = P = Mg tác dụng lên A theo chiều hướng từ dưới lên trên. Nên ta có: a = g. Nên gia tốc của vật a = 10 m/s2 hướng lên trên. Gia tốc của B là g = 10 m/s2 và hướng xuống dưới.
 
Top Bottom