[lý 11] khúc xạ ánh sáng?

  • Thread starter pkh_love_biology
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 8,505

P

pkh_love_biology

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một người nhìn một vật ở đáy chậu, với góc nhìn hẹp. Sau khi đổ nước vào chậu, người ấy thấy dường như vật gần mình thêm 5cm. Chiết suất nước là 4/3. Tìm độ cao của lớp nước trong chậu.
2) Thanh AB được dựng thẳng đứng, chìm trong hồ nước. Người quan sát đặt mắt ngoài không khí theo phương gần như vuông góc với mặt nước, sẽ thấy đầu A, B hình như cách mặt thoáng của nước 1 đoạn 3m, 1 đoạn 6m. Tính chiều dài thực thanh AB, chiết suất nước là n= 4/3
 
O

oo11oo

1) một người nhìn một vật ở đáy chậu, với góc nhìn hẹp. Sau khi đổ nước vào chậu, người ấy thấy dường như vật gần mình thêm 5cm. Chiết suất nước là 4/3. Tìm độ cao của lớp nước trong chậu.
mình ko biết vẽ hình trên này kiểu gì bài tập dạng này vẽ hình thì dễ hơn
mình giúp bạn ý trên nha
ý này chỉ cần áp dụng CT

[TEX]\frac{A'H}{n2} =\frac{AH}{n1}[/TEX]

[TEX]\frac{AH-AA'}{n2}=\frac{AH}{n2} [/TEX] ( AA' là đoạn mà người nhìn cảm thấy gần mình hơn )

\Rightarrow [TEX] \frac{AH-5}{1}=\frac{AH}{\frac{4}{3}}[/TEX]
\Rightarrow AH=20
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom