[Lý 11] Giúp cái đi ! :D

T

thietsa2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một electron di chuyển dọc theo 1cm đường sức điện trường dưới tác dụng của lực điện trường trong 1 điện trường đều có cường độ 1000 V/m . Tính công của lực điện trường làm di chuyển điện tích
Bài 2:một electron đc thả không vận tốc đầu ở sát bản âm , trong 1 điện trường đều ở giữa 2 bản kim loại phẳng ,tích điện trái dấu. Cường độ điện trường giửa 2 bản là 1000V/m ,khoảng cach giửa 2 bản là 1cm . Tính động năng của electron khi đền đập vào bản dương . Biết m(e)= 9,1 x10^-31 kg , e = -1,6x10^-19 C
Bài 3: 2 bản kim loại phẳng rộng đặt song song cách nhau 2cm . đc nhiễm điện trái dấu và có độ lớn = nhau . muốn điện tích q=5x10^-10 C di chuyển từ tấm này đến tấm kia cần tốn 1 công A =2x10^-9 J . Xác định cường dộ điện trường bên trong 2 tấm kim loại đó .Cho biết điện trường bên trong 2 tấm kim loại là điện trường đều , các đường sức có phương vuông góc với 2 bản
 
T

tom_stone01

Bài 1:một electron di chuyển dọc theo 1cm đường sức điện trường dưới tác dụng của lực điện trường trong 1 điện trường đều có cường độ 1000 V/m . Tính công của lực điện trường làm di chuyển điện tích

Tớ thử làm nhá:

[TEX] A_{MN}=e.E.S=1.6*10^{-19}*1000*0.01=1.6*10^{-18}[/TEX]
 
P

phamhoangsonqn

Bài 2: Động năng của electron = Công của lực điện trường khi đưa electron đi từ bản âm đến bản dương ( Định lý động năng ).
Wđ=A=U.d=E.q.d

Bài 3: Bài 3 thì ngược lại của bài 2.
 
T

thietsa2

nếu theo lớp 10 thì cái A = W động sau - W động đầu chứ. Chứ sao A= W động được .
 
N

nguketao1

bài 1
ta có U=E.d=1000.0,01=10
A=e.U=-1,6.10^-19.10=-1,6.10^-18
e là điện tích của 1 electron
 
N

nguketao1

[Bài 2:một electron đc thả không vận tốc đầu ở sát bản âm , trong 1 điện trường đều ở giữa 2 bản kim loại phẳng ,tích điện trái dấu. Cường độ điện trường giửa 2 bản là 1000V/m ,khoảng cach giửa 2 bản là 1cm . Tính động năng của electron khi đền đập vào bản dương . Biết m(e)= 9,1 x10^-31 kg , e = -1,6x10^-19 C

ta có U=E.d=1000.0,01=10
vận tốc của e tại bản dương là
|e|.U=mV2/2=1,6.10^-19.10=1,6.19^-18
 
N

nguketao1

đúng vì A=q.U mà U=E.d......................................................................
 
Top Bottom