[Lý 11]Điện trường

P

phanhoanggood

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện tích q giống nhau được đặt cố định tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh a. Xác định cường độ điện trường tại tâm của tam giác.
  • E = 0.
  • E = E1 + E2 + E3.
  • E = E1 + E2 - E3.
  • E = E1 - E2 - E3.
chú ý đặt tiêu đề
anhsao3200
 
Last edited by a moderator:
C

cfnguyen84

ta có:
véc tơ:E=E1+E2+E3
vec to E2+E3=E23
ma vec to E23nguoc chieu voi E1nen
E=E1-E23=>E=E1-E2-E3
 
P

pe_ngok_xit

vì là tam giác đều
và 3 điện tích giống nhau( cùng dấu)
-> E1=E2=E3
E12 cùng phương ngược chiều E3
-> E = 0
 
Top Bottom