Vật lí [Lý 11] Bài tập về điện trường

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ, cần gấp mà nghĩ hoài không được:(

Hình vuông ABCD cạnh 10cm. Đặt tại các đỉnh A,B,C các điện tích [tex]a_1 =a_2 =a_3=10^{-9}C[/tex].
Tìm điện trường [tex]E_O, E_D[/tex]? (O là tâm hình vuông ABCD)
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Bạn sử dụng công thức điện trường $E = k \frac{\mid Q \mid}{r^2}$ và quy tắc cộng vecto để làm nha. Bạn lưu ý chiều của vecto điện trường nhé! :D
 
Top Bottom