Vật lí Lý 10

kkt.boys77

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
28
9
31
22
Bình Định
THPT Nguyễn Hồng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật được ném lên theo phương thẳng đứng từ cùng một điểm với cùng vận tốc đầu [tex]v_{0}[/tex] vật nọ sau vật kia khoảng thời gian T. a)hai vật gặp nhau sau khi ném vật thứ haibao lâu và ở độ cao nào?
b)ý nghĩa vật lý của lời giải nếu T=[tex]v_{0}[/tex] /g hoặc [tex]\geq[/tex] 2[tex]v_{0}[/tex]/g
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai vật được ném lên theo phương thẳng đứng từ cùng một điểm với cùng vận tốc đầu [tex]v_{0}[/tex] vật nọ sau vật kia khoảng thời gian T. a)hai vật gặp nhau sau khi ném vật thứ haibao lâu và ở độ cao nào?
b)ý nghĩa vật lý của lời giải nếu T=[tex]v_{0}[/tex] /g hoặc [tex]\geq[/tex] 2[tex]v_{0}[/tex]/g
a) Phương trình tọa độ:
Vật 1: [tex]x_1 = v_0t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Vật 2: [tex]x_2 = v_0(t- T) - \frac{1}{2}g(t - T)^2[/tex]
Khi 2 vật gặp nhau thì: [tex]x_1 = x_2 \Leftrightarrow v_0t - \frac{1}{2}gt^2 = v_0(t - T) - \frac{1}{2}g(t- T)^2 \Rightarrow t = \frac{v_0}{g} + \frac{T}{2}[/tex]
Khi đó: [tex]h = x_1 = .....[/tex]
b) Bạn thay t, T vào pt tìm [tex]x_1[/tex] thì sẽ thấy điều đặc biệt của nó.
VD: [tex]T = \frac{2v_0}{g}[/tex] thì [tex]h = 0[/tex] Vật 2 đã rơi trở lại mặt đất.
 
Top Bottom