[lý 10]

L

ltvien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 240 m, mũi xuồng luôn hướng vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang đến bờ bên kia tại một địa điểm cách bến dự định 180 m về phía hạ lưu và xuồng đi hết 1 min. Xác định vận tốc của xuồng so với dòng sông.
  • 3 m/s
  • 4 m/s
  • 5 m/s
  • 7 m/s
 
L

lanhnevergivesup

Khoảng cách giữa hai bờ sông là 240, xuồng đi từ bờ cách bến 180m
[TEX]\Rightarrow S=\sqrt{240^2+180^2}=300(m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=\frac{S}{t}=\frac{300}{60}=5 (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom