Vật lí 10 Lý 10 thi hsg

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người giúp mình bài này với :( mong được cao nhân trình bày kĩ giúp mình vs ạView attachment 137966
Ta có: [tex]a_B=g.(sin\alpha -\mu cos\alpha )=\frac{10-\sqrt{3}}{2}(m/s^2)\\a_A=5-\sqrt{3}(m/s^2)[/tex]
Thời gian để vật B rời khỏi vật A là: [tex]t=\sqrt{\frac{2s}{a_B}}=\sqrt{\frac{160}{\frac{10-\sqrt{3}}{2}}}=\sqrt{\frac{320}{10-\sqrt{3}}}[/tex]
Lúc đó A đã di chuyển được 1 đoạn:
[tex]s=\frac{a_At^2}{2}=\frac{(5-\sqrt{3}).\left ( \frac{320}{10-\sqrt{3}} \right )}{2}\approx 63,24(m)[/tex]
 
Top Bottom