Vật lí [Lý 10] Hiện tượng dính ướt và không dính ướt

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
có 20cm3 nước đựng trong một ống nhỏ giọt có đường kính đầ mút là 0.8mm giả sử nước trong ống chảy ra ngoài thành từng giọt một hãy tinh xem trong ống có bao nhiêu giọt ,cho biết ơ=0.073N/m D=1000kg/m3,g=10m/s2
khi giọt nước bắt đầu rơi P1=F => m1.g = [tex]\delta .l[/tex]
=> V1. D.g =[tex]\delta .l[/tex]
V1 = V/n
=> [tex]\frac{V}{n}.D.g=\delta .3,14.d[/tex]
=> n=[tex]\frac{V.D.g}{\delta .3,14.d}[/tex]
 
Top Bottom