Vật lí [lý 10] công và công suất

pebaupro@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2014
34
1
31

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 chiếc tàu hỏa chạy trên đường thẳng nằm ngang với vận tốc không đổi bằng 50m/s. công suất của đầu máy là 15000 kW. Lực cản tổng cộng tác dụng lên tàu hỏa có độ lớn là ?
Ta có
[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.S}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v\Rightarrow F=\frac{P}{t}=\frac{15000000}{50}=300000(N)[/tex]

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom