Lũy thừa của một số

S

supergirlr

A=3+3^2+3^3+...+3^100=>3A=3(3+3^2+3^3+...+3^100)=3^2+3^3+3^4+...+3^101
=>2A=3A-A=(3^2+3^3+3^4+...+3^101)-(3+3^2+3^3+...+3^100)=3^101-3=>2A+3=3^101-3+3=3^101
Vậy 2A là luỹ thừa của 3
 
D

dethuongqua

Đặt theo kiểu phép tính thì có lẽ rõ hơn

3A = [tex] 3^2 [/tex] + [tex] 3^3 [/tex] + ... + [tex] 3^{101} [/tex]
- A = 3 + [tex] 3^2 [/tex] + [tex] 3^3 [/tex] + ... + [tex] 3^{100} [/tex]
[tex]\leftrightarrow\[/tex] 2A = [tex] 3^{101} [/tex] - 3
[tex]\leftrightarrow\[/tex] 2A + 3 = [tex] 3^{101} [/tex]
Vậy 2A là 1 lũy thừa của 3
 
Last edited by a moderator:
S

shinichi_kudo_1469

bài này là bài cơ bản mà ko làm được sao trời ơi tại các bạn làm hết rùi ko thì tui sẽ chiếm
 
Top Bottom