Lượng tử AS

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu bức xạ có bước sóng 0.405 micromet vào một tấm kim loại thì các quang e có vận tốc ban đầu cực đại là v1. Thay bức xạ khaqcs có tần số 16.10^14Hz thì vận tốc ban đâu cực đại của quang e là v2=2v1. Công thoát e của kim loại là:
A. 1,6.10^-19J B. 3.10^-19 J C. 2,7.10^-19 J D. 4,3.10^-19 J
 
L

linh110

chiếu bức xạ có bước sóng 0.405 micromet vào một tấm kim loại thì các quang e có vận tốc ban đầu cực đại là v1. Thay bức xạ khaqcs có tần số 16.10^14Hz thì vận tốc ban đâu cực đại của quang e là v2=2v1. Công thoát e của kim loại là:
A. 1,6.10^-19J B. 3.10^-19 J C. 2,7.10^-19 J D. 4,3.10^-19 J

Bạn nên làm thử trước rồi đăng lên ,đây là dạng cơ bản
hf1=A + 1/2mv1^2
hf2=A + 1/2 mv2^2
v2=nv1=> biến đổi ta được A =hc.(n^2/lamda1-1/lamda2)/(n^2-1) =3.10^-19
p/s : tốt nhất là bạn nên nhớ công thức cho lẹ
 
Top Bottom