Toán 11 Lượng giác

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Điều kiện: [tex]x \neq \frac{k\Pi }{2}[/tex]
[tex]\frac{1+cos2x}{cosx} = \frac{sin2x}{1-cos2x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{sin^2x + cos^2x +cos^2x - sin^2x}{cosx} = \frac{2sinxcosx}{1-1+2sin^2x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2cos^2x}{cosx} = \frac{cosx}{sinx}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{1}{sinx} = 2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinx = \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\frac{\pi}{6} + \frac{5\pi}{6} = \pi[/tex]

[tex]sinxcosx(1+tanx)(1+cotx) = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx + cosx)(sinx + cosx) = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin^2x + cos^2x + 2sinxcosx = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinxcosx = 0[/tex]
[tex]sinx = 0; cosx = 0[/tex]
[tex]x = k\pi; x = \frac{\pi}{2} + k\pi[/tex]
[tex]x = \frac{k\pi}{2}[/tex]

[tex]sin^2x + sin^23x = cos^2x + cos^3x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -cos2x = cos6x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos2x + cos6x = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos4xcos2x = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos4x = 0; cos2x = 0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Daisy0616

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
[tex]sinxcosx(1+tanx)(1+cotx) = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx + cosx)(sinx + cosx) = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin^2x + cos^2x + 2sinxcosx = 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinxcosx = 0[/tex]
[tex]sinx = 0; cosx = 0[/tex]
[tex]x = k\pi; x = \frac{\pi}{2} + k\pi[/tex]
[tex]x = \frac{k\pi}{2}[/tex]
Bạn ơi, cho mình hỏi câu này không đặt điều kiện hả bạn
 
Top Bottom