Toán 11 Lượng giác

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có [tex]2y= 2sinx+2cosx+2sinxcosx+2= (sinx+cosx)^2+2(sinx+cosx)+1[/tex]
[tex]=(sinx+cosx+1)^2=(\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})+1)^2[/tex]
Như vậy max(2y)=([tex]\sqrt{2}+1)^2[/tex] , min(2y) = 0 , chia đôi là ra max min của y
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
đặt sinx+cosx=t (t<=căn 2)
suy ra sinxcox= (t^2-1)/2
suy ra y=.......
lập bảng biến thiên cho t và y (với t nằm trong đoạn âm căn 2 đến căn 2)
từ đó ta có gtln và gtnn
 
Top Bottom