Tính: 1/(cosa.cos2a )+1/(cos2a.cos3a) +⋯+1/(cos4a.cos5a)
T trần đại quang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tư 2018 1 0 11 30 Hà Nội THPT VÂN NỘI 14 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 1/(cosa.cos2a )+1/(cos2a.cos3a) +⋯+1/(cos4a.cos5a)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 1/(cosa.cos2a )+1/(cos2a.cos3a) +⋯+1/(cos4a.cos5a)
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 22 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 21 Tháng tám 2019 #2 =[tex]\frac{cosa+cos3a}{cosa.cos2a.cos3a}+\frac{cos3a+cos5a}{cos3a.cos4a.cos5a}=\frac{2cos2a.cosa}{cosa.cos2a.cos3a}+\frac{2cos4a.cosa}{cos3a.cos4a.cos5a}=\frac{2(cos5a+cosa)}{cos3a.cos5a}=\frac{4cos3x.cos2a}{cos3a.cos5a}=\frac{4cos2a}{cos5a}[/tex]
=[tex]\frac{cosa+cos3a}{cosa.cos2a.cos3a}+\frac{cos3a+cos5a}{cos3a.cos4a.cos5a}=\frac{2cos2a.cosa}{cosa.cos2a.cos3a}+\frac{2cos4a.cosa}{cos3a.cos4a.cos5a}=\frac{2(cos5a+cosa)}{cos3a.cos5a}=\frac{4cos3x.cos2a}{cos3a.cos5a}=\frac{4cos2a}{cos5a}[/tex]