lượng giác

N

nguyenbahiep1

[TEX]3.sinx - 4sin^3 x=(cos x - sin x ).( cosx + sin x) - 3 cos x + 4 cos^3 x[/TEX]
[TEX] 3(cosx + sinx) -4 ( sin^3 x + cos^3 x) - (cos x - sin x ).( cosx + sin x)= 0[/TEX]
[TEX]3(cosx + sinx) -4.(cosx + sinx)(1 - cosx.sinx) - (cos x - sin x ).(cosx + sin x)= 0[/TEX]
[TEX]cos x + sin x = 0 \Rightarrow x = \frac{- pi}{4} + k.pi[/TEX]
[TEX]3-4.(1 - cosx.sinx) - (cos x - sin x )= 0[/TEX]
[TEX]sin x - cosx + 4 sin x. cosx -1 = 0 [/TEX]

đặt t = sinx - cosx , vậy sinx. cosx = [TEX]\frac{1- t^2}{2}[/TEX]
điều kiện
[TEX] -\sqrt{2} \leq t \leq \sqrt{2} [/TEX]

[TEX] 2.t^2 - t -1 = 0 \Rightarrow t =1, t = -1/2[/TEX]

[TEX] sin x - cosx = 1 \Rightarrow sin ( x - pi/4 ) = \frac{\sqrt{2}}{2} sinx - cosx = -1/2 \Rightarrow sin ( x - pi/4 ) = \frac{-1}{2.\sqrt{2}}[/TEX]
đến đây bạn tự làm được rồi

Sorry nguyenbahiep1 cach lam cua ban khong sai nhung sai de bai
GIAI: sin^3(x)=cos^2(x)+cos^3(x)
<=> sinx.sin^2(x)=cos^2(x)[1+cosx]
<=> sinx(1-cos^2(x))-cos^2(x).[1+cosx]=0
<=> sinx.(1+cosx)(1-cosx)-cos^2(x)[1+cosx]=0
<=> (1+cosx)[sinx(1-cosx)-cos^2(x)]=0
Den day thi giai tiep nhe betinhnghi!!!!

uhm đây là 1 nhầm lẫn khi mình chưa nhìn rõ đề , thật sory cả 2 bạn
 
Last edited by a moderator:
T

tunglam_95_01

Sorry nguyenbahiep1 cach lam cua ban khong sai nhung sai de bai
GIAI: sin^3(x)=cos^2(x)+cos^3(x)
<=> sinx.sin^2(x)=cos^2(x)[1+cosx]
<=> sinx(1-cos^2(x))-cos^2(x).[1+cosx]=0
<=> sinx.(1+cosx)(1-cosx)-cos^2(x)[1+cosx]=0
<=> (1+cosx)[sinx(1-cosx)-cos^2(x)]=0
Den day thi giai tiep nhe betinhnghi!!!!
 
Top Bottom