[Lượng giác]Chứng minh biểu thức độc lập với x

B

baby_93

câu 1)
bạn biến đổi sin^8 + cos^8 = (1- 2 sin^2 .cos^2)^2- 2sin^4. cos^4
sau đó thay vào và rút gọn thì đc: 2

câu 2)
biến đổi hết về sin^2. sau đó rút gọn hết kết quả cũng = 1
đấy là tớ nói qua về cách làm, nếu bạn chưa ra thì dạy tớ viết mấy công thức, tớ post hẳn lên cho
chào!:D:khi (24):
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

câu 1)
bạn biến đổi sin^8 + cos^8 = (1- 2 sin^2 .cos^2 )^2- 2sin^4. cos^4
sau đó thay vào và rút gọn thì đc: 2-2.sin^2. cos^2 => hằng đẳng thức
cuối cùng = 1
câu 2)
biến đổi hết về sin^2. sau đó rút gọn hết kết quả cũng = 1
đấy là tớ nói qua về cách làm, nếu bạn chưa ra thì dạy tớ viết mấy công thức, tớ post hẳn lên cho
chào!:D:khi (24):
nếu câu 1 làm như bạn thì có phải thế này khi thay [TEX]sin^8+cos^8=(1-2sin^2.cos^2)^2-2sin^4.cos^4[/TEX] ta có :

[TEX] [B](1-2sin^2.cos^2)^2-2sin^4cos^4+6sin^4.cos^4+2sin^2.cos^2+1[/B][/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2-sin^2cos^2+8sin^4cos^4[/TEX] chú đâu phải [TEX]2-sin^2cos^2[/TEX]
 
V

viveo

biến đổi lượng giác

:)Xin chào đây là lần đầu tiên tớ vào diễn đàn này !
Mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn.
 
V

viveo

Tớ đang thắc mắc về phần lượng giác :sin cos
Bởi vì : - sinx = sin(-x) nhưng -cosx không bằng cos(-x)
Có đúng không?
 
N

n_k_l

đúng rùi chỉ cần dựa vào đương tròn lương giác là ra ngay thui
a` ma` trong SGK có mà
 
Top Bottom