Vật lí 10 Lực Hướng Tâm

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng 0,50 kg được buộc vào đầu của một sợi dây dài 0,50 m rồi quay dây sao cho quả cầu chuyển động tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và sợi dây làm thành một góc 30° so với phương thẳng đứng. Lấy g = 9,8 [imath]m/s^2[/imath]. Xác định tốc đô dài của quả cầu.
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
1651846808104.png
ta có từ hình [imath]F_{ht}=m.g.tan\alpha[/imath]
mà [imath]F_{ht}=m.a_{ht}=m.v^{2}/r=m.\frac{mv^{2}}{l.sin\alpha }[/imath]
từ đó ta suy ra được v
Em xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07
 
Top Bottom