Vật lí 11 Lực điện

Cơmmm

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2020
1
0
1
20
Đà Nẵng
Hoàng hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 điện tích q1 = q2 = 1,6.[tex]10^{-6}[/tex] C đặt tại A và C, q3 = q4 = 3,2.[tex]10^{-6}[/tex] C đặt tại B và D trên hình vuông ABCD cạnh a = 6.[tex]10^{-2}[/tex] m trong chân không.
a. Xác định lực tác dụng lên mỗi điện tích ?
b. Giải lại bài toán khi
q1 = q2 = q3 = q4 = 1,6.[tex]10^{-6}[/tex] C
c. Đặt một điện tích q
0 tại tâm của hình vuông, lực tác dụng lên điện tích này bằng bao nhiêu ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có 4 điện tích q1 = q2 = 1,6.[tex]10^{-6}[/tex] C đặt tại A và C, q3 = q4 = 3,2.[tex]10^{-6}[/tex] C đặt tại B và D trên hình vuông ABCD cạnh a = 6.[tex]10^{-2}[/tex] m trong chân không.
a. Xác định lực tác dụng lên mỗi điện tích ?
b. Giải lại bài toán khi
q1 = q2 = q3 = q4 = 1,6.[tex]10^{-6}[/tex] C
c. Đặt một điện tích q
0 tại tâm của hình vuông, lực tác dụng lên điện tích này bằng bao nhiêu ?
Đối với dạng bài này, ở cả ba ý, bạn chỉ cần tính lực tương tác giữ từng điện tích một rồi dùng các quy tắc hình bình hành để tìm tổng hợp lực thôi nha
 
  • Like
Reactions: Cơmmm
Top Bottom