Vật lí 8 Lực đẩy Archimedes

JunnisLionard-JL

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
22
5
46
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một thùng cao 1,2 m chứa đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a) Tính áp nước nước tác dụng lên đáy.
b) Diện tích đáy là 25 dm2. Tính áp lực nước lên đáy thùng.

Bài 2: Một hồ cao 80 cm chứa đầy nước, trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a) Tính áp suất nước lên điểm A cách đáy 30 cm
b) Điểm B ở trong hồ chịu áp suất 2500 pa. Tính độ sâu của điểm B trong hồ.
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
[tex]\frac{2500}{10000}[/tex]
Bài 1: Một thùng cao 1,2 m chứa đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a) Tính áp nước nước tác dụng lên đáy.
b) Diện tích đáy là 25 dm2. Tính áp lực nước lên đáy thùng.

Bài 2: Một hồ cao 80 cm chứa đầy nước, trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m3
a) Tính áp suất nước lên điểm A cách đáy 30 cm
b) Điểm B ở trong hồ chịu áp suất 2500 pa. Tính độ sâu của điểm B trong hồ.
Bài 1.
Áp suất do cột chất lỏng tác dụng lên điểm cách mặt thoáng một đoạn h là p = d.h
Áp suất nước tác dụng lên đáy
p = 10000.1,2 = 12 000N/m^2
Ta có [tex]p = \frac{F}{S} \Rightarrow F = p.S[/tex] = 12 000.25[tex].10^{-2}[/tex] = 3000N
Bài 2:
p = d.h
Điểm cách đáy 30cm tức cách mặt thoáng 80 - 30 = 50 cm = 0,5m
Áp suất tại đó: p = 10000.0,5 = 5000N/m^2
Ta có [tex]h = \frac{p}{d}[/tex] = 0,25m = 25cm
 
  • Like
Reactions: JunnisLionard-JL
Top Bottom