- 18 Tháng chín 2017
- 1,266
- 2,329
- 261
- 19
- Hà Nội
- Trường Mần Non
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hôm nay có một vài bài cũng khá ổn.....
@Hưng Dragon Ball làm đi em ^^
Bài 1: Một vật có [tex]m=300(g)[/tex] làm bằng vật có khối lượng riêng là [tex]D=5000(kg/m^3)[/tex], mắc vào 1 lực kế và chìm hoàn toàn trong nước, chạm đáy bình.
Lực kế chỉ 2N
Nước có khối lượng riêng là [tex]D_0=1000(kg/m^3)[/tex]
Tìm áp lực của vật lên đáy bình
Bài 2: Một cục nước đá thả trong một bình trụ đựng nước có diện tích đáy là [tex]S=100(cm^2)[/tex], có một phần nổi ngoài không khí. bên trong cục nước đá có một miếng kẽm nhỏ có khối lượng là [tex]m=3,5(g)[/tex]
Hỏi khi nước đá tan hết thì mực nước hạ xuống bao nhiêu
(KLR của nc và kẽm lần lượt là [tex]D_0=1000(kg/m^3)[/tex] và [tex]D=7000(kg/m^3)[/tex])
@Hưng Dragon Ball làm đi em ^^
Bài 1: Một vật có [tex]m=300(g)[/tex] làm bằng vật có khối lượng riêng là [tex]D=5000(kg/m^3)[/tex], mắc vào 1 lực kế và chìm hoàn toàn trong nước, chạm đáy bình.
Lực kế chỉ 2N
Nước có khối lượng riêng là [tex]D_0=1000(kg/m^3)[/tex]
Tìm áp lực của vật lên đáy bình
Bài 2: Một cục nước đá thả trong một bình trụ đựng nước có diện tích đáy là [tex]S=100(cm^2)[/tex], có một phần nổi ngoài không khí. bên trong cục nước đá có một miếng kẽm nhỏ có khối lượng là [tex]m=3,5(g)[/tex]
Hỏi khi nước đá tan hết thì mực nước hạ xuống bao nhiêu
(KLR của nc và kẽm lần lượt là [tex]D_0=1000(kg/m^3)[/tex] và [tex]D=7000(kg/m^3)[/tex])