Vật lí 8 Lực đẩy Ác-si-mét

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cốc thủy tinh đang nổi trên mặt nước sau khi để từ từ cốc vào nước sao cho không có nước vào cốc. Lúc này cốc chịu lực đẩy Ác-si-mét [TEX]F_{A_{1}}[/TEX]. Nhấn chìm cốc nước xuống, cho cốc chìm hẳn trong nước. Lúc này cốc chịu lực đẩy Ác-si-mét [TEX]F_{A_{2}}[/TEX]. Tính tỉ lệ lực đẩy Ác-si-mét trước khi nhấn chìm và sau khi nhấn chìm.

Biết trọng lượng riêng của nước và vật lần lượt là 10000 và 18000 [TEX]N/m^3[/TEX]
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cốc thủy tinh đang nổi trên mặt nước sau khi để từ từ cốc vào nước sao cho không có nước vào cốc. Lúc này cốc chịu lực đẩy Ác-si-mét [TEX]F_{A_{1}}[/TEX]. Nhấn chìm cốc nước xuống, cho cốc chìm hẳn trong nước. Lúc này cốc chịu lực đẩy Ác-si-mét [TEX]F_{A_{2}}[/TEX]. Tính tỉ lệ lực đẩy Ác-si-mét trước khi nhấn chìm và sau khi nhấn chìm.

Biết trọng lượng riêng của nước và vật lần lượt là 10000 và 18000 [TEX]N/m^3[/TEX]

Có thể sai nhe ^^
Ta có:
Vật lơ lửng
=> [tex]F_{A_{1}}=P=10m=10.D.V=d_v.V=18000.V[/tex]
Theo lực đẩy Ácimet
=> [tex]F_{A_2}=d_n.V=10000.V[/tex]

=> [tex]\frac{F_{A_1}}{F_{A_2}}=\frac{18000.V}{10000.V}=\frac{9}{5}[/tex]
 
Top Bottom