Vật lí lực căng bề mặt chất lỏng

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định hệ số căng bề mặt của rượu người ta làm như sau: Cho rượu vào cái bình chảy nhỏ giọt ra ngoài theo một ống nhỏ, đường kính miệng ống 4(mm), đặt thẳng đứng. Thời gian giọt này rơi sau giọt kia là 2(s). Sau 65(phút) có 100 giọt rượu chảy ra. Cho g=10(m/s2), Hãy tính hệ số căng bề mặt của rượu
 
  • Like
Reactions: Coco99

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
22
Hà Tĩnh
Tóm tắt:
t = 65phút = 3900s; M = 100g = 0,1kg; d= 4.10^-3m
Giải:
rượu chảy ra khi lực căng bề mặt = trọng lực của 1 giọt rượu
=>m.g = σ.πd => M/t/2 = σ.πd=>σ = 0,04N/m
 

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
22
Hà Tĩnh
giải thích chỗ này với, với lại sao M=100g vậy đề bài có cho đâu
M= 100 g = 0,1 kg (đề bài hình như bn ghi sai vì câu này mk đã làm trên lớp rồi)
Vì Thời gian giọt này rơi sau giọt kia là 2(s) nên sau 3900s thì muốn tìm m(số giọt) thì lấy M chia cho 3900/2
Sau đó thay số vào là đc
 
Last edited:
Top Bottom