[LTĐH] Chuyên mục: Mỗi ngày nửa đề thi - phục vụ ôn thi ĐH 2011 -by Rocky

R

rocky1208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỖI NGÀY NỬA ĐỀ THI​

__________________ by Rocky __________________​

Hế lô các sinh viên tương lai :))

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011, chính xác là 2 tháng 20 ngày nữa, tính cả ngày hôm nay. Nhưng "cao su" đi thì mình tính tròn là 2 tháng nữa :)) Trong hai tháng này hầu hết chúng ta dành thời gian để "luyện đề" cho nó quen tay, quen dạng, chứ chương trình SGK thì chắc chắn đã kết thúc lâu rồi. Các câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm hầu hết là không quá khó nhưng đòi hỏi tốc độ, do đó phải có những kỹ năng "tư duy nhanh qua các bước trung gian" mà để có được kỹ năng này thì bắt buộc phải làm nhiều bài tập. Trong trường hợp này, câu nói của các cụ "trăm hay không bằng tay quen" là chí lý. Vì vậy Rocky mở topic này ra để phục vụ các bạn luyện đề trong mùa tuyển sinh năm nay :)

Sau khi tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng mình quyết định mỗi ngày sẽ đưa ra 25 câu trắc nghiệm để các bạn cùng nhau giải quyết, tức là mỗi ngày sẽ làm 1 nửa đề (mình nhớ ko nhầm đề chuẩn là 50 câu thì phải). Tại sao lại chọn số 25? Đơn giản là 50 câu mà post thẳng lên thì nhìn cái đề dài ngoằng đã thấy ớn rồi, chả muốn làm nữa, thế nên mình cưa đôi ra sẽ hợp lý hơn, ko dài quá, mà cũng ko ngắn quá, túm lại là vừa đẹp. Nếu cứ duy trì đều đặn ngày nào cũng chiến đấu nửa đề thì sau 2 tháng các bạn sẽ làm được [TEX]60.\frac{1}{2}=30[/TEX] đề [TEX]=1500[/TEX] câu ! Như vậy cũng là khá ổn, lúc đi thi cũng ko phải sợ bố con thằng nào :))

Tuy nhiên mình có một số yêu cầu như sau:
1. Nghiêm túc, ko spam.
2. Các bài post cần rõ ràng, không giun dế, ký tự rối mắt. Khuyến nghị dùng Latex khi soạn thảo. (nếu bài quá rối mắt có thể del mà ko cần thông báo)
3. Không cho phép chỉ đưa đáp án không. Phải có bài làm vắn tắt, nhưng thể hiện rõ tư tưởng, phương pháp giải quyết vấn đề. Khuyến khích xây dựng công thức tổng quát, các bước thay số liệu trung gian có thể làm ra nháp, nhưng bước chính phải ghi rõ.
4. Trả lời bài nào phải nêu rõ Mã số đề, câu bao nhiêu.
5. Tất cả bài trả lời chỉ được gói gọn trong 1 post. Nếu bạn làm thêm được bài nào thì click vào nút "sửa bài" để bổ sung thêm bài mới, nếu cần ghi kèm ngày update). Khi đặt câu hỏi thì có thể post mới nhưng nên hạn chế, tránh làm loãng pic.

Hy vọng các bạn tham gia nhiệt tình :)

Thân,

Rocky
 
R

rocky1208

MÃ SỐ 1A

1a1.png

1a2.png

1a3.png

1a4.png

1a5.png
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

Em xin làm trước,chắc sai nhiều đây;))
Mã:
MÃ SỐ 1A
1B       2D           3D          4A              5B
6D       7C           8C          9A             10C
11B      12D        13C        14D           15A
16A      17D        18D        19B           20B
21C      22A        23?         24C          25B
Test giùm em đáp án nhá;)
1.Em bấm máy theo số phức không ra:D,nhưng dùng giản đồ thì ra được câu B.
2,3,4.Cái này lý thuyết.
5.Em phân vân giữa A và B.
7.lý thuyết
8.Cùng pha áp dụng ct tính số cực đại bt
9.P đạt max,mạch cộng hưởng,Zl=Zc
10.Thực sự em không ra đáp án C em ra số lớn hơn cơ:D
11.Lý thuyết
12.Vật đi từ -0,5A đến 0,5A trong time T/6
15.I tỉ lệ nghịch với số vòng dây,giảm phải tăng
17.Độ lệch pha của cuộn dây và R chỉ <90 độ.
21.Em phân vân giữa B,C liệu dao động tuần hoàn có đúng không nhỉ?:D
22.VTVS bậc 4 và bậc 6 cùng phía có khoảng cách 6i-4i=2i
24.Tính được T=20/50=>tính được Al.Áp dụng CT bt.
25.Khi 2 nhạc cụ khác nhau phát ra cùng tần số thì ta phân biệt được nhờ có âm sắc.
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Dáp án + lời giải đề MÃ SỐ 1A

câu1: Tổng quát:
Dao động tổng hợp: [TEX]x=A\cos(\omega t+\varphi)[/TEX]
[TEX]A_x=A_1\cos\varphi_1 + ... +A_n\cos\varphi_n[/TEX]
[TEX]A_y=A_1\sin\varphi_1 + ... +A_n\sin\varphi_n[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{A_x^2+A_y^2}[/TEX]
[TEX]\tan\varphi=\frac{A_y}{A_x}[/TEX] với [TEX]\varphi_{min}\leq \varphi\leq \varphi_{max}[/TEX]

Áp dụng:
Trước hết phải đổi hết pt về dạng cos:
[TEX]x_1=3\cos(\pi t+\frac{\pi}{2})[/TEX]
[TEX]x_2=3\cos(\pi t)[/TEX]
[TEX]x_3=2\cos(\pi t+\frac{\pi}{2})[/TEX]
[TEX]x_2=2\cos(\pi t)[/TEX]

Ta có
[TEX]A_x=5[/TEX]
[TEX]A_y=5[/TEX]

Suy ra

[TEX]A=5\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\varphi=\frac{\pi}{4}[/TEX]

Ồ, vậy là cái đề nó sai :-??

Câu 2: D
Hiện tượng cầu vồng là ht tán sắc ánh sáng của mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các hạt nước mưa.

Câu 3: D
Cho đến bây h thì [TEX]v_{max}[/TEX] trong tự nhiên là [TEX]v_{as}[/TEX] trong chân ko [TEX]\approx 300000 km/s[/TEX]

Câu 4: A
Đã có trong SGK

Câu 5: A
Chú ý hay bị bẫy ở câu B, câu B chỉ là quang điện ngoài, còn quang điện trong (quan dẫn) thì e ko bứt ra khỏi bề mặt, mà trong lòng chất bán dẫn.

Câu 6: D
Nhận thấy [TEX]U_{BC}[/TEX] trễ pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với [TEX]U_{AC}[/TEX] nên chỉ có thể như hình vẽ
Untitled.png


Câu 7: C
Nếu vận tốc rôt = từ trường quay thì lực tác dụng lên roto = 0 -> chạy chậm lại -> không bao giờ roto chạy nhanh bằng từ trường quay.

Câu 8: C
Tỷ số [TEX]\frac{S_1S_2}{\lambda}=2,5[/TEX]
Vậy nếu ko xét hai nguồn thì có 5 cực đại ứng với [TEX]k=\pm 2,\pm 1,\ 0[/TEX]

Câu 9: A
Cộng hưởng điện: [TEX]\omega^2=\frac{1}{LC}[/TEX]

Câu 10: C

[TEX]T=1 (s)[/TEX] nên 2(s) đi hết 8A=48 (cm)
Trong 2(s) thì vậy thực hiện được 2 dao động toàn phần (tức là[TEX]8A=48 (cm)[/TEX] ). Bây giờ trạng thái dao động vật lại trở lại như cũ. Tức đang ở VTCB và đi về biên âm.

[TEX]0,375 =0,25+0,125=\frac{T}{4}+\frac{T}{8}[/TEX]
Trong [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] vật đi được [TEX]A=6cm[/TEX]. Bây giờ vật đến biên âm, và bắt đầu đảo chiều về VTCB. Hình vẽ:
24.png

Trong [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] vật đi được thêm [TEX]A(1-\frac{\sqrt{2}}{2})\approx 1,76 (cm)[/TEX]

Vậy tổng cộng nó đi hết [TEX]48+6+1,76=55,76 (cm)[/TEX] Đáp án C

Câu 11: B

Nếu ko nhớ thì dùng pp loại trừ :)

Câu 12: D
Dùng đường tròn, góc quét được là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]

Câu 13: C
Câu này cũng còn tuỳ vào kim loại, nhưng nó dùng "có thể" -> chọn :>

Câu 14: D

Áp dụng công thức [TEX]f=\frac{np}{60}[/TEX]
Thông thường số cặp cực = số cuộn dây = p. Nên để giảm n ta dùng biện pháp nâng p (với f gần như cố định, mạch điện gia đình thường là 50-60 Hz)

Câu 15: A
I và N tỷ lệ nghịch, ko phải tỷ lệ thuận

Câu 16: A
[TEX]m=\frac{m_0}{2^{\frac{t}{T}}}\Rightarrow T=1 (h)[/TEX]

Câu 17: D
Độ lệch pha max của hai thằng là [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] khi dây thuần cảm. Vẽ giản đồ là thấy :)

Câu 18: D
Hình vẽ
25.png


Câu 19: B
Muốn giao thoa phải thoả mãn sóng kết hợp: cùng tần số & độ lệch pha ko đổi.

Câu 20: B
[TEX]\lambda=\frac{v}{f}=3 (m)[/TEX]

Câu 21: C
Mạch LC là dao động tự do vì tần số của nó chỉ phụ thuộc vào đặc tính chung của hệ (tức là L,C) chứ ko phải vì năng lượng điện trường và từ trường biến thiên qua lại :)

Câu 22: A
Vân sáng bậc 4 và 6 cùng phía cách nhau 2 khoảng vân, mà [TEX]i=1,6 (mm)[/TEX] nên cách nhau [TEX]3, 2(mm)[/TEX].

Câu 23: C
Các độ hụt khối:
[TEX]\Delta m_D= (m_n+m_p)-m_D \Rightarrow m_{D}= ...[/TEX]
[TEX]\Delta m_{He}=(2m_n+m_p)-m_{He} \Rightarrow m_{He}= ...[/TEX]

Thay [TEX]m_D, m_{He}[/TEX] vào pt sau:
[TEX]\Delta m_{pu}=2m_D-(m_{He}+m_n)=2.0,0024.931+3,25 \approx 7,72 (MeV)[/TEX]

Câu 24: C
[TEX]\omega=5\pi[/TEX]
Tại VTCB: [TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}=\frac{g}{\omega^2}=0,04 (m)=4(cm)[/TEX]
[TEX]A=3[/TEX]
[TEX]\Delta l_{max}=3+4=7[/TEX]
[TEX]\Delta l_{min}=4-3=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{F_{max}}{F_{min}}=7[/TEX]

Câu 25: B
Hai loại nhạc cụ chơi cùng một nốt (tần số) nhưng âm sắc giúp ta biết được cái nào là ghita, cái nào là violin.
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

Câu 8: C
Tỷ số [TEX]\frac{S_1S_2}{\lambda}=2,5[/TEX]
Vậy nếu ko xét hai nguồn thì có 5 cực đại ứng với [TEX]k=\pm 2,\pm 1,\ 0[/TEX]
Câu này nếu có tính cả 2 nguồn thì vẫn là 5 chứ anh nhỉ vì k nằm trong -2,5<k<2,5
nếu như 2 đầu là số chẵn đề cho tính nguôn mới khác hay sao ấy:D


Câu 10:

[TEX]T=1 (s)[/TEX] nên 2(s) đi hết 8A=48 (cm)
Dùng đường tròn tính nốt được trong 0,375 (s) được [TEX] \approx 4 (cm)[/TEX]
Tổng cộng đi được: 52 cm

Đề lại sai nữa :(
Câu này em thấy phân vân!!
0,375T=T/8+T/4 vậy quãng đường đi thêm là A+ A(căn2)/2 chứ anh nhỉ.
Vậy tổng quãng đường em tính ra được là 58,24cm:D


Câu 18: A
Hình vẽ
23.png

Câu này Ul=2Ur=2Uc vậy độ lệch pha của u so với i là +pi/4 mà nhỉ.
Vậy phải đáp án D hay sao ấy


Câu 20: D
[TEX]\lambda=\frac{v}{f}=1 (m)[/TEX]
Sao câu này em bấm máy ra 3m nhở:D
Anh giải thích cho em mấy câu trên nhé;)
À time anh post đề là mấy giờ vậy để em canh giờ em lên làm ạ
Cảm ơn anh!.
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Dáp án + lời giải đề MÃ SỐ 1A
Câu 8: C Vậy nếu ko xét hai nguồn thì có 5 cực đại
Câu này nếu có tính cả 2 nguồn thì vẫn là 5 chứ anh nhỉ vì k nằm trong -2,5<k<2,5
nếu như 2 đầu là số chẵn đề cho tính nguôn mới khác hay sao ấy:D
Ok. Chỗ này đồng ý vs c :D

Nếu tính cả nguồn thì lấy cả dấu bằng .

Câu 9: A
Cộng hưởng điện: [TEX]\omega^2=LC[/TEX]
A rocky chỗ này là thế nào ạ .
[TEX]\omega^2=\frac{1}{LC}[/TEX] chứ ?

Câu 10: [TEX]T=1 (s)[/TEX] nên 2(s) đi hết 8A=48 (cm)
Dùng đường tròn tính nốt được trong 0,375 (s) được [TEX] \approx 4 (cm)[/TEX]
Tổng cộng đi được: 52 cm
Câu này em thấy phân vân!!
0,375T=T/8+T/4 vậy quãng đường đi thêm là A+ A(căn2)/2 chứ anh nhỉ.
Vậy tổng quãng đường em tính ra được là 58,24cm:D
E lại làm ra khác cả 2 :(
cái 2s thì giống a rồi. Nhưng đến cái 0,375 thì e làm ra khác.
[TEX]48+ 0.375*24 =57[/TEX]
vì đi 1 T được qduong là 24.
< thấy sai sai kiểu gì k bít :-SS>
Câu 18: A
Hình vẽ
23.png

Câu này Ul=2Ur=2Uc vậy độ lệch pha của u so với i là +pi/4 mà nhỉ.
Vậy phải đáp án D hay sao ấy

Mp cũng ra D. Cái đó phải vẽ ở góc phần tư thứ I. Vì U_L > U_C mà
Câu 20: D
sao câu này em bấm máy ra 3m nhở:D
Ok.
P/s: Cái bài của duyvu a rocky edit xoá đỡ cái phần trích đẫn k cần thiết đi. Kéo lên kéo xuống. :-SS
Các đề a post lên nếu mà đề ở trường nào thì a nhớ ghi luôn vào cho dễ theo dõi nhá:D
_Ý tưởng 25 câu là 1 ý tưởng tuyệt với :)) _
 
D

duyvu09

Câu 10:Mình tính 2 cách thì vẫn ra kqua như mình:D
Câu 18:Ừ hình như anh ấy làm nhầm:D.UL>UC mà nhỉ.
Câu 20:Vậy câu này ra 3m đúng chứ nhỉ:D.
 
R

rocky1208

Thanks các em đã tham gia và góp ý kiến :)

Trả lời duyvu09

Câu 8: C
Tỷ số [TEX]\frac{S_1S_2}{\lambda}=2,5[/TEX]
Vậy nếu ko xét hai nguồn thì có 5 cực đại ứng với [TEX]k=\pm 2,\pm 1,\ 0[/TEX]
Câu này nếu có tính cả 2 nguồn thì vẫn là 5 chứ anh nhỉ vì k nằm trong -2,5<k<2,5
nếu như 2 đầu là số chẵn đề cho tính nguôn mới khác hay sao ấy:D

Ở đây hai nguồn ko phải là cực đại vì [TEX]\mid d_2-d_1\mid =5=(2+\frac{1}{2})\lambda[/TEX]
Hiệu khoản cách bằng 1 số nguyên lần nửa bước sóng -> 2 nguồn dao động cực tiểu :) Vì vậy ko tính nó vào là đúng rồi. Còn điểm cực đại ngoài cùng (sát nguồn nhất) ứng với [TEX]k=\pm 2[/TEX], em nháp ra sẽ thấy nó cách nguồn là 0,5 cm.

Khi k ra số chẵn, ví dụ [TEX]3\leq k \leq 3[/TEX] thì lúc đó hai nguồn mới dao động cực đại. Khi đó có xét cả hai nguồn hay ko phải theo đề bài :)

Câu này em thấy phân vân!!
0,375T=T/8+T/4 vậy quãng đường đi thêm là A+ A(căn2)/2 chứ anh nhỉ.
Vậy tổng quãng đường em tính ra được là 58,24cm:D
Ok, câu này a tính nhầm :D Nhưng kết quả em làm cũng bị nhầm, bây h anh tính lại nhé ;)

Trong 2(s) thì vậy thực hiện được 2 dao động toàn phần (tức là hết[TEX]8A=48 (cm)[/TEX] ). Bây giờ trạng thái dao động vật lại trở lại như cũ. Tức đang ở VTCB và đi về biên âm.

[TEX]0,375 =0,25+0,125=\frac{T}{4}+\frac{T}{8}[/TEX]
Trong [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] vật đi được [TEX]A=6cm[/TEX]. Bây giờ vật đến biên âm, và bắt đầu đảo chiều về VTCB. Hình vẽ:
24.png

Trong [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] vật đi được thêm [TEX]A(1-\frac{\sqrt{2}}{2})\approx 1,76 (cm)[/TEX]

Vậy tổng cộng nó đi hết [TEX]48+6+1,76=55,76 (cm)[/TEX] Đáp án C

Câu này Ul=2Ur=2Uc vậy độ lệch pha của u so với i là +pi/4 mà nhỉ.
Vậy phải đáp án D hay sao ấy

Câu này anh lộn hình, lúc vẽ thì vẽ là [TEX]U_L=2U_C[/TEX], nhưng lúc tổng hợp lại nghĩ nó là [TEX]U_C=2U_L[/TEX] Dạo này đầu óc anh nó hơi bị điên điên, thông cảm nhé :khi (181):

Câu 20: D
[TEX]\lambda=\frac{v}{f}=1 (m)[/TEX]
Sao câu này em bấm máy ra 3m nhở:D
Hic, [TEX]\frac{3.10^8}{1.10^{8}}=1[/TEX]. Đúng là đầu óc mình có vấn đề thật rồi :( Phải mua hoạt huyết dưỡng não về uống thôi :((

Trả lời Mướp

Câu này nếu có tính cả 2 nguồn thì vẫn là 5 chứ anh nhỉ vì k nằm trong -2,5<k<2,5
nếu như 2 đầu là số chẵn đề cho tính nguôn mới khác hay sao ấy:D
Ok. Chỗ này đồng ý vs c :D

Nếu tính cả nguồn thì lấy cả dấu bằng .
Cái này anh đã giải thích trên kia cho duyvu rồi. Lấy dấu = trong bài này là sai luôn đấy ;)

Cộng hưởng điện: [TEX]\omega^2=LC[/TEX]
A rocky chỗ này là thế nào ạ .
[TEX]\omega^2=\frac{1}{LC}[/TEX] chứ ?
Lúc gõ lỗi tex :D Kết quả vẫn đúng mà ;)
E lại làm ra khác cả 2 :(
cái 2s thì giống a rồi. Nhưng đến cái 0,375 thì e làm ra khác.
[TEX]48+ 0.375*24 =57[/TEX]
vì đi 1 T được qduong là 24.
< thấy sai sai kiểu gì k bít :-SS>

Hầy, cái lỗi này là ko phải phạt nặng :|
Trong dao động điều hòa vận tốc của vật ko đều, nên ko thể áp dụng quy tắc mà người ta ay gọi là "tam suất" được
(như kiểu:
1 cái kẹo thì 200 đồng
vậy 4 cái kẹo thì 800 đồng
là ko được ;) )

Càng gần VTCB vật chuyển động càng nhanh, càng gần biên thì lại càng chậm. Nên trong cùng 1 khoảng 0,375 (s) vật có thể đi được những đoạn khác nhau. Anh đã trả lời duyvu trên kia rồi, em xem lại nhé :)

Ok, vậy là xong #:-S Thanks các em nhé :) Anh làm vội quá nên post bừa, chứ cũng ko kiểm tra. Cái đề mới nhặt được trên mạng cũng ko có đáp án, anh đã sửa lại rồi :( Lần sau sẽ chọn lọc hơn :D
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

MÃ SỐ 2A
(Đề thi thử chuyên Lê Hồng Phong - TP. HCM)

2a1.png


2a2.png


2a3.png


2a4.png


2a5.png
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

MÃ SỐ 2.
Em xin làm tiếp ạ(chắc đề này sai nhiều đây:))).
Mã:
1A     2D      3C       4C       5A
11A   12A    13B      14C     15
16A   17D    18B      19       20A
21D     22D     23C     24C    25D
1.Dựa vào năng lượng từ trường.
2.Tia X và tia hồng ngoại có chung bản chất là sóng đt,nhưng do lamda khác nhau nên tính chất sẽ khác nhau!.
3.Tính được Al=5<A vì vậy độ nén trong 1T là khi lò xo đi từ -Al đến -A và từ -A về lại -Al vậy time là 2T/6=T/3!.
4.Cái này em đoán là cộng hưởng điện thì (Uc) mới max được:D.
5.Áp dụng góc quét đường tròn lượng giác:D.
11.Hình như là do năng lượng khi phát quang ra bé hơn nguồn năng lượng lúc chiếu vào.vì vậy lamda phát<lamda chiếu vào!>
12.U=Ud.từ đây tìm được 2UL=UC.Từ Ud và UL tìm được R=100.Tính được tổng trở Z =>I=>P!.
13.Dao động tắt dần là dao động có A giảm dần theo time,khi độ nhớt mt càng cao tắt dần càng nhanh,Hình như thế!!!.
14.Ta thấy U sớm pha pi/4 so với i vậy chỉ có thể là R=Zl.
15.Em chịu!!!.
16.Các điểm dao động cùng pha cách nhau d=klamda.Vậy 45=10k=>k=4,5.Vậy từ M đến nguồn có 4 điểm dao động cùng pha với nguồn!.
19.Em chịu luôn!!.
20.Lấy 2 cái cao nhất,rồi áp dụng CT.
21.C và D ngược nhau vậy 1 trong 2 đúng!!!.
22.Từ dữ kiên ban đầu có N1/N2=0,5.
25.Lấy 2 L trừ nhau!.
Cảm ơn anh đã post đề!.

From Rocky: Đêm nay a sẽ post đáp án + giải đáp vắn tắt nếu cần thiết. Bây h cứ để mọi người làm đã. Nhưng hình như vẫn còn dài hay sao mà ko thấy ai có hứng thú gì hết :(
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

MÃ SỐ 2.
Mã:
1A     2D      3C       4D       5B
11B   12A    13A      14D     15
16A   17D    18B      19B       20A
21D     22D     23C     24C    25D

khác vài câu
4. câu B C đều là cộng hưởng => loại;Ud không thể vuông góc với Uc => đáp án D
5. đề cho ở cung tròn thứ 4 => sau T/4 phải ở cung tròn thứ nhất => 4cm
11. lamda < lamda 0
13. f và A giảm; càng nhớt thì nó tắt càng chậm
14. U sớm pha hơn I góc pi/4 => R và C
15. sao lại vừa cộng hưởng mà UL lại bằng URC được nhỉ?
thanks anh đã post
khó quá...làm cả tiếng đồng hồ...
anh vào sửa nhanh đi anh 11h rồi...
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

Em thấy 25 câu có dài lắm đâu:D
50 câu em cũng chơi(tuy sai càng nhiều=)))!!!.
Cảm ơn anh nhé.Anh post đề và giải thế này rất hữu ích với chúng em;).
 
L

lantrinh93

mình thắc mắc câu 4 :
4. câu B C đều là cộng hưởng => loại;Ud không thể vuông góc với Uc => đáp án D
điện áp hai đầu mạch chậm pha pi/2 so với điện áp hai đầu cuộn dây
mình nghĩ cuộn dây thuần cảm mới xãy ra như thế
nếu mà cuộn dây thì điện áp hai đầu mạch chỉ chậm pha 1 góc phi so với điện áp giửa hai đầu cuộn dây@-)

13 tớ nghĩ A ;))

câu 19 nhẹ nhàng thôi cậu ak

thế này nhé :

m chì / m po = số khối chì / số khối po ( e^lamđa.t -1 )

mà e^lamđa.t - 1 =5

vậy kết quả bài này là 4,905
 
Last edited by a moderator:
T

toi_yeu_viet_nam

1.A 11.A
2.D 12.A
3.C 13.B
4.D 14.C
5.C 15.D

16.A2 20.A
17.D 21.D
18.B 22.D
19.B 23.C
24C 25.D
đến lượt check đáp án cho tớ nữa nha :D:D:D
.Vẫn thiếu kí tự............................................

Câu 15
Cộng hưởng điện nên [TEX]U_L=U_C[/TEX]
mà cho [TEX]U_{AN}=U_{BN}==>U_L \geq U_C[/TEX]
==>Vô lí nên dây là dây ko thuần cảm
Giả sử nó có r ==>[TEX](U_L-U_C)^2+(U_r+U_r)^2=120^2==>U_r+U_R=120[/TEX]
vẽ qua cái giản đồ vecto thấy R=r==>UR=120/2=60

Câu 19:Z là ko đổi với mỗi hạt nhân ==> có pt pu hạt nhân



Ta có tại t [TEX]\frac{so hat nhan Pb}{so hat nhan Po}=5==>\frac{m_{Pb}}{m_{Po}}=\frac{206}{210}.\frac{so hat nhan Pb}{so hat nhan Po}=5.\frac{206}{210}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

ĐÁP ÁN ĐỀ MÃ SỐ 2A

Thanks các em đã tham gia nhiệt tình :) Đáp án nóng hổi vừa thổi vừa so đây :khi (58): (đứa nào đi ngủ rồi thì mai dậy so sau vậy nhé ;) )

PHP:
1. A            6. C            11. A            16.  A           21. D
2. D            7. D            12. A            17.  D           22. D
3. C            8. B            13. B            18.  B           23. C
4. D            9. B            14. C            19.  B           24. C
5. B           10. B            15. D            20.  A           25. D

Câu 1
[TEX]W_L=\frac{1}{2}Li^2[/TEX]
[TEX]W=\frac{1}{1}LI_0^2[/TEX]

vậy [TEX]W_C=\frac{1}{2}L(I_0^2-i^2)[/TEX]
Từ [TEX]W_C=8W_L[/TEX] rút ra [TEX]i=\frac{I_0}{3}=3 (mA)[/TEX]

Câu 2:
[TEX]\omega=10\sqrt{2}[/TEX]
Tại VTCB lò xo dãn: [TEX]\Delta l=5 (cm)[/TEX]
Biên độ: [TEX]A=10 (cm)[/TEX]
Vậy lò xo bị nén khi nằm trên đoạn từ vị trí cách VTCB 5cm về phía trên đến biên trên. Dùng đường tròn ta rút ra được góc quét được khi bị nén trong 1 chu kỳ là [TEX]\frac{2\pi}{3}\Rightarrow t=\frac{\pi}{15\sqrt{2}}[/TEX]

Câu 3:
[TEX]U_{Cmax}[/TEX] khi [TEX]Z_C=\frac{Z_L^2+r^2}{Z_L}[/TEX]
[TEX]\tan\varphi=\frac{Z_L-Z_C}{r}={-}\frac{r}{Z_L}[/TEX]
[TEX]\tan\varphi_d=\frac{Z_L}{r}[/TEX]

Vậy thấy ngay hai góc [TEX]\varphi[/TEX] và [TEX]\varphi_d[/TEX] phụ nhau, nhưng thằng [TEX]\varphi[/TEX] bị âm, tức dưới trục hoành nên [TEX]U[/TEX] trễ pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với [TEX]U_d[/TEX]

Câu 5:
Sau 0,25 (s) sẽ quét thêm được [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]. Vẽ đường tròn + bấm máy cho kết quả là nó đi thêm được [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] Nhưng chú ý là nó đang đi theo chiều dương nên hình vẽ.
29.png


Câu 7:
Vân tối bậc 5 của [TEX]\lambda_1[/TEX] trùng vân sáng bậc 5 của [TEX]\lambda_2[/TEX] nên [TEX]4,5\lambda_1=5\lambda_2\Rightarrow \lambda_2=0,54 (\mu m)[/TEX]

Câu 9:
[TEX]\phi=0,01\cos(\60\pi t+\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow e={-}\phi\prime={-}0,6\pi\sin(60\pi t+\frac{\pi}{6})=0,6\pi\cos(\60\pi t-\frac{\pi}{3}) (V)[/TEX]
Chú ý là cái đề bị sai đơn vị :)

Câu 12:
Cuộn dây có điện trở thuần r.
Có [TEX]U=U_d[/TEX] và [TEX]U_d[/TEX] sớm pha hơn [TEX]U[/TEX] 1 góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] nên có hình vẽ.

30.png

Dựa vào tam giác vuông cân trên hình -> [TEX]r=Z_L=0,5.Z_C=50 \Omega[/TEX]
Vậy [TEX]P=I^2R=72 (W)[/TEX]

Câu 15:
Mạch có cộng hưởng nên: [TEX]U_C=U_L[/TEX]
nhận thấy dây có điện trở thuần và [TEX]R=r[/TEX], nếu ko thì ko thể có [TEX]U_{AN}=U_{NB}[/TEX]
Hình vẽ:
31.png

Cộng hưởng nên [TEX]U=U_R+U_r[/TEX] mà [TEX]U_R=U_r[/TEX] nên [TEX]U_R=60 (V)[/TEX]

Câu 17:
Áp dụng công thức: [TEX]\frac{hc}{\lambda}-A=W_{dmax}[/TEX]. Chú ý: vân tốc tăng 2 lần -> động năng tăng 4 lần

Câu 19:
Tỷ lệ số hạt chính là tỷ lệ số mol.
[TEX]\frac{Po}{Pb}=\frac{1}{5} \Leftrightarrow \frac{\frac{m_{Po}}{210}}{\frac{m_{Pb}}{206}} = \frac{1}{5} \Rightarrow 4,095 (gam)[/TEX]

Câu 25
Sóng cầu nên [TEX]I=\frac{P}{4\pi R^2}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{I\prime}{I}=(\frac{R}{R\prime})^2=\frac{1}{4} \Leftrightarrow \frac{\frac{I\prime}{I_0}}{\frac{I}{I_0}}=\frac{1}{4}[/TEX]
Lấy logarit thập phân cả 2 về được
[TEX]log_2(\frac{I\prime}{I_0})-log_2(\frac{I}{I_0})={-}0,6 \Leftrightarrow L\prime - L=-0,6[/TEX]. Trong đó [TEX]L=L_0[/TEX]
Do đo mức cường độ âm bằng dB nên nhân cả hai vế với 10 ta được[TEX]L\prime=L_0-6[/TEX]

P/s: gõ Latex mỏi quá :( Từ giờ anh chỉ đưa đáp án và nói phương hướng làm thôi nhé. Những câu nào cần chữa hoàn chỉnh thì a sẽ chữa, còn các em tự chữa cho nhau nhé :) Chứ nếu ngày nào cũng chữa hết cả 25 câu này + quản lý box +chữa các bài khác nữa thì anh chết mất :khi (71):
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

PHP:
26.A         27.A        28.A            29             30.D
31.B         32.D        33.B            34.D         35.C
36.C         37.C        38.B            39.C         40.A
41.D         42           43.A            44             42..B
46             47.C       48                49.B         50D
không có câu 29 anh ơi
em học cơ bản, không học cơ học vật rắn nên ko biết làm
 
T

toi_yeu_viet_nam

Mã Đề 2B



37.D(lò pu hạt nhân)

39.D.F=k|x|
40.

41.D
Cái này em SD vé cái giản đồ kết hợp bảo toàn vecto động lượng
thêm cái liên hệgiwuax động năng và động lượng
42.X
43.A
44.X


P/S:Chắc là sai nhìu lắm
@anh rocky:Sao qua 1 ngày rồi mà chưa thấy đáp án của anh nhỉ!(công nhận anh rocky vất vả ^^!)
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

Hi giờ em mới lên làm được:D.
Mã:
MÃ ĐỀ 2B
26D         27A         28A             30D
31D         32D         33B             34C
35C         36C         37C             38B
39C         40A          41D            43A
45B         47C          49B             50A
Đề này nhiều câu thuộc nâng cao quá:D.
 
R

rocky1208

ĐÁP ÁN ĐỀ MÃ SỐ 2B

PHP:
26. A                  31. B                 36. C                 41. D                 46. C                
27. B                  32. D                 37. C                 42. D                 47. C
28. B                  33. B                 38. B                 43. C                 47. C
29. A                  34. D                 39. D                 44. B                 47. B
30. D                  35. C                 40. A                 45. B                 50. A

Anh có chút việc bận nên off mấy hôm.
 
Top Bottom