[LTDH] Các bài tích phân qua các kỳ thi đại học 2002-2010

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới! Mình sẽ post các bài tích phân của các năm trước! Các bạn giải càng nhiều cách thì càng tốt, mình nghĩ nên kèm theo các kinh nghiệm khi giải bài để các bạn khác học hỏi nữa!

Bài 1:
[TEX]I_1 = \int_0^1 \frac{x^2+e^x+2x^2e^x}{1+2e^x} dx [/TEX]
A-2010

Bài 2:
[TEX]I_2 = \int_1^e \frac{ln x}{x( 2+ ln x)^2} dx [/TEX]
B-2010

Bài 3:
[TEX]I_3 = \int_1^e( 2x - \frac{3}{x} ) ln x dx[/TEX]
D-2010


Chú ý: Chỉ mình post đề, không được post các bài khác ở đây, các bài tích phân khác post
tại đây
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

để cận sau nhé
1)
[tex]\int\limits_{}^{}x^2dx +\int\limits_{}^{}\frac{1+ e^x}{1+2e^x}dx =\frac{x^3}{3} + \frac{ln(1+2e^x)}{2} +C[/tex]
[tex](do e^x = 1/2.d(1+2e^x)[/tex]
2)đặt t=2+lnx
[tex]\int\limits_{2}^{3}\frac{t-2}{t^2}dt=\int\limits_{2}^{3}\frac{1}{t}dt + \int\limits_{2}^{3}2\frac{1}{t^2}dt [/tex]
với
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{1}{t}dt=lnt+C[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{1}{t^2}dt =2/t+C [/tex]

[tex]\int\limits_{1}^{e}2xlnxdx + 3\int\limits_{1}^{e}\frac{lnx}{x} dx = I1+I2[/tex]
xét I1
đặt u=lnx , dv=2xdx
thì du=dx/x, v=x^2
áp dụng CT tp từng phần ta đc kq
[tex]I2 = \int\limits_{1}^{e }lnxd(lnx)[/tex]

Mấy bạn giải rõ đáp số đi ! Không post hướng giải!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Bài1:
picture.php

Bài 2:
picture.php

Bài 3:
picture.php
 
N

nguoimaytinh

Bài 6 : [tex]\int\limits_{1}^{3} \frac{{e^x}dx}{e^{2x}-e^{x}} = \int\limits_{1}^{3} \frac{d({e^x})}{e^{2x}-e^x} = \int\limits_{1}^{3} -\frac{d(e^{x})}{e^x} + \int\limits_{1}^{3} \frac{d(e^{x})}{e^{x}-1}[/tex]
[tex]I=-(ln|e^{3}|-lne)+ln|e^{3}-1|-ln|e-1|[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom