LT trung điểm

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên tia Ox,lấy hai điểm A và B sao cho OA=6cm, OB=12cm (ko cần hình vẽ cũng được)
a) Trong 3 điểm O;A;B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) So sánh OA và OB
c) Chứng minh A là trung điểm của đoạn thẳng OB ?
d) Gọi M là trung điểm của OA. Tính MB
2.Trên tia Ox, lấy hai điểm A và B sao cho OA=3cm; OB=6cm
a) Trong ba điểm O;A;B thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng AB
c) Điểm A có phải trung điểm của đoạn thẳng OB không? Vì sao?
d) Trên tia đối của tia BA, lấy điểm C sao cho BC= 4cm. Gọi D là trung điểm của đoạn thẳng BC. Tính độ dài đoạn thẳng AD
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, Vì A;B cùng nằm trên tia Ox mà [tex]OA< OB(6cm< 12cm)[/tex]
nên A nằm giữa O và B
b, Ta có: [tex]6cm< 12cm\Rightarrow OA< OB[/tex]
c, Ta có: [tex]AB=OB-OA=12cm-6cm=6cm\Rightarrow OA=AB[/tex] mà O;A;B thẳng hàng nên A là trung điểm của OB
d, Vì M là trung điểm của OA nên [tex]MA=\frac{OA}{2}=\frac{6}{2}=3cm\Rightarrow MB=MA+AB=3cm+6cm=9cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồ Quang Vinh
Top Bottom