Vật lí [lớp 9]Nhiệt học

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn m1=0.5kg hơi nước ở t1= 100°C vào một bình bằng đồng khối lượng m2=0.3kg trong đó có chứa m3=2kg mước đá ở nhiệt độ t2=-15°C. Tính nhiệt độ chung và khôi lượng nước có trong bình khi có cân bằng nhiệt. Đã biết nhiệt dung riêng của nước c1=4200j/kgK, đồng c2=400j/kgK của nước đá c3=2000j/kgK; nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 j/kg, nhiệt hóa hơi của nước là L= 2,3.10^6j/kg
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Dẫn m1=0.5kg hơi nước ở t1= 100°C vào một bình bằng đồng khối lượng m2=0.3kg trong đó có chứa m3=2kg mước đá ở nhiệt độ t2=-15°C. Tính nhiệt độ chung và khôi lượng nước có trong bình khi có cân bằng nhiệt. Đã biết nhiệt dung riêng của nước c1=4200j/kgK, đồng c2=400j/kgK của nước đá c3=2000j/kgK; nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 j/kg, nhiệt hóa hơi của nước là L= 2,3.10^6j/kg
khôi lượng nước có trong bình khi có cân bằng nhiệt là m1+m3
[tex]Q_{thu}=m_{3}c_{3}\Delta t_{1}+m_{3}\lambda +m_{3}.c_{1}\Delta t_{2}=2.2000.(0--15)+2.3,4.10^{5}+2.4200.(t-0)=740 000+8400t[/tex]
[tex]Q_{tỏa}=m_{1}L+m_{1}c_{1}\Delta t_{3}+m_{2}c_{2}\Delta t_{3}=0,5.2,3.10^{6}+0,5.4200.(100-t)+0,3.400.(100-t)=1150000+2220(100-t)[/tex]
Phương trình cân bằng nhiệt [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow ...[/tex]=>t
 
Top Bottom