Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải phương trình :
a, [tex]\frac{\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}}{\sqrt{2+x}-\sqrt{2-x}}=\sqrt{2}[/tex] với -2<x<2 và x khác 0
b, Tính giá trị của biểu thức M=[tex](x-y)^{3}+3(x-y)(xy+1)[/tex] biết:
x=[tex]\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}-\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex] ; y=[tex]\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}-\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}[/tex]
c, Chứng minh rằng: [tex]x=\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}[/tex]
d, Tính giá trị của B=[tex](x^{5}-5x^{3}-6x^{2}-6x-7)^{2013}[/tex] với [tex]x=\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]
a, [tex]\frac{\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}}{\sqrt{2+x}-\sqrt{2-x}}=\sqrt{2}[/tex] với -2<x<2 và x khác 0
b, Tính giá trị của biểu thức M=[tex](x-y)^{3}+3(x-y)(xy+1)[/tex] biết:
x=[tex]\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}-\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex] ; y=[tex]\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}-\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}[/tex]
c, Chứng minh rằng: [tex]x=\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}[/tex]
d, Tính giá trị của B=[tex](x^{5}-5x^{3}-6x^{2}-6x-7)^{2013}[/tex] với [tex]x=\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]