Vật lí [Lớp 9] Điện học

Le hụt ha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
21
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điện trở R1=8R2. Lần lượt đặt vào hai đầu dây điện trở này một hiệu điện thế là U= 24V thì cường độ dòng điện qua các điều trở lần lượt là I1 và I2=I1 + 2 (A). Tính giá trị điện trở R1 và R2 và các dòng điện I1 và I2
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Cho hai điện trở R1=8R2. Lần lượt đặt vào hai đầu dây điện trở này một hiệu điện thế là U= 24V thì cường độ dòng điện qua các điều trở lần lượt là I1 và I2=I1 + 2 (A). Tính giá trị điện trở R1 và R2 và các dòng điện I1 và I2
[tex]R_{1}[/tex] và [tex]R_{2}[/tex] mắc nối tiếp hay song song vậy bạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho hai điện trở R1=8R2. Lần lượt đặt vào hai đầu dây điện trở này một hiệu điện thế là U= 24V thì cường độ dòng điện qua các điều trở lần lượt là I1 và I2=I1 + 2 (A). Tính giá trị điện trở R1 và R2 và các dòng điện I1 và I2
cái này thì khi mắc R1
=> I1=[tex]\frac{U}{8R2}[/tex]
khi mắc R2
I2=[tex]\frac{U}{R2}[/tex]
I2=I1+2
thay vào r giải pt 1 ẩn R2 là ra
 
  • Like
Reactions: Gió Thu
Top Bottom