- 18 Tháng năm 2014
- 2,843
- 3,700
- 584
- 20
- Tuyên Quang
- THPT Thái Hòa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình thi Sinh, not thi Lý nên mình .........Đề này có câu nào bạn thắc mắc không nhỉ?
Nếu có thì nói để mọi người cùng nhau hỗ trợ bạn nhé
Thân ~
Vậy là bạn đăng cho mọi người tham khảo?Mình thi Sinh, not thi Lý nên mình .........
Có câu 1 dạng toán vận tốc nên mình có thể làm được ..
Cảm ơn bạn vì đã đăng bài tham khảo cho mn !
Sorry bạn nhiều nha... Do mình hông biết!Mình thi Sinh, not thi Lý nên mình .........
Có câu 1 dạng toán vận tốc nên mình có thể làm được ..
bạn thử giải ra bài 5 và tính kết quả luôn đi và bài 2 nữaCảm ơn bạn vì đã đăng bài tham khảo cho mn !
Mình sẽ hướng dẫn cho bạn nào muốn biêts cách giải
Bài 1:
Tính vận tốc trung bình của từng xe => thời gian đi của từng xe. Sau đó lập pt, ta có : t1 - t2 = 0
Giải Pt ra rồi...
Bài 2:
Phân tích mđ : (Rmc // R2 ) nt Rcn nt R1
Đặt Rmc = x => Rnc = R - x ( 0
Tính điện trở toàn mạch theo x và R
=> cddd trong mạch chính => Dòng điện qua ampe kế, lúc này biện luận khi nào Ia min sẽ biết được mối liên hệ giữa x và R.
Người ta cho Ia min = 1 A, thế vào =>...
Từ Ia và I, ta được I2 và có U2 = Uv = 12 V
=>....
Bài 3:
a) Áp dụng P = Fa => m
b) Tương tự., ta cũng có:
P1 + P2 = Fa1 + Fa2
P2+P2 = (0.5V + V)* dn
=> P2 =....
=> D2 = m2/ V2 =....
Ta có: P2 = Fa2 + T => T =....
c) Các lực tác dụng lên quả cầu 1: Fa' : lực đẩy archimes do dầu, Fa'' là lực đẩy archimes do nước lúc sau , T'
_________________________ 2: Fa2' , T' , P
Ta có: Fa' + Fa'' = T' + P (1)
Fa2' + T' = P2 (2)
Lấy (1 ) + (2) => ....
=> Vx =....
Bài 4:
a) Thep ptcb nhiệt:
m1*c1*(t1 - tcb ) = m2*c2*(tcb - t2)
=> t1 =...
b) Vì khi thả m3 vào, sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước ko đổi => V3 = V nước hóa hơi
Ta có D3 và D1 => m1 =... m3
Từ đó ta có ptcb nhiệt => m3 =...
Bài 5: Vì đây là đề thi HSG nên mình dùng CTTK luôn nha!
Lúc đầu: 1/f = 1/d1 + 1/d1' (1)
Lúc sau : 1/f = 1/d2 - 1/d2' (2)
Mặt khác : h1 = d1'*h/d1
h2 = d2'*h/d2
Và h1 = h2 => d1 =... d2
Cho (1) =(2) => d1 =... , d2 =... => f =...
Mình giải hơi gọn, nếu có gì ko rõ thì hỏi lại mình nhé
Sorry bạn nhiều nha... Do mình hông biết!
Bạn giải chưa nhỉ? Do mình đang ko tiện giải lắm... nếu được thì bạn chờ ngày mai mình sẽ đưa đáp ánbạn thử giải ra bài 5 và tính kết quả luôn đi và bài 2 nữa
ờ giờ này ngày maiBạn giải chưa nhỉ? Do mình đang ko tiện giải lắm... nếu được thì bạn chờ ngày mai mình sẽ đưa đáp án
nhưng bạn đã giải ra đáp án chưa?ờ giờ này ngày mai
Bạn cũng giải đi rồi so đáp án với mình nhé! Hẹn bạn ngày maichưa luôn
Bạn cũng giải đi rồi so đáp án với mình nhé! Hẹn bạn ngày mai
Để tớ thử tìm đáp án xem có không nhé. Nếu có tớ post lên luôngiờ mình bận mai mình cx giải nốt
ko cần đâu anhĐể tớ thử tìm đáp án xem có không nhé. Nếu có tớ post lên luôn
bài 2 @Tên để làm gì hướng đi đúng r nhéờ mà bài 2 mình nghĩ bài sai rồi đấy
làm sao Rtd tính theo R-X và X được anhbài 2 @Tên để làm gì hướng đi đúng r nhé
nếu cần thì lm luôn cx đc =-=
Rcn=R-xlàm sao Rtd tính theo R-X và X được anh
em ns là chắc R -x và X mà làm thế thì ai chả làm đượcRcn=R-x
x=Rcm
công thức bth mak tính thôi nhỉ
[tex]Rm=R1+R-x+\frac{R2.(R-x)}{R2+R-x}[/tex]
quy đồng lên là đc mak nhỉ vẫn còn R vs x thôiem ns là chắc R -x và X mà làm thế thì ai chả làm được