Hóa [Lớp 9] Đề thi hóa

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
20
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu
  • Like
Reactions: Phươngg Trâmm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
@longtsbcm@gmail.com

Câu 5: gọi a, b là mol Fe, Zn => m = 56a + 65b
2 Fe + 6 H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3 SO2 + 6 H2O
a---------------3a------------------0,5a-----------1,5a
Zn + 2 H2SO4 ---> ZnSO4 + SO2 + 2 H2O
b----------2b----------------b-----------b
m dd không đổi => m X = mSO2 : 56a + 65b = 64(1,5a + b) => b = 40a
mFe = 56a và mZn = 65b = 65*40a = 2600a
=> m 2656a => % khối lượng kim loại

Dd Y: Fe2(SO4)3 0,5a mol , ZnSO4 b mol và H2SO4 dư x mol
Mol axit dư = mol CO2 = 0,2

Dd Z:
Fe2(SO4)3 0,5a mol , ZnSO4 b mol và MgSO4 0,2 mol => mol SO4 = 3*0,5a + b + 0,2 = 41,5a + 0,2
Mol SO4 = mol kết tủa: 41,5a + 0,2 ≠ 239,99/233 = 1,03 ==> a = 0,02 => b = 0,8

=> m = 56a + 65b = 53,12
Mol H2SO4 = 3a + 2b + x = 1,86 => m1 = 98*1,86/0,98 = 186 gam
 
  • Like
Reactions: longtsbcm@gmail.com
Top Bottom