Toán [Lớp 9] Chứng minh tam giác

bút chì

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2018
23
5
16
20
Hà Nội
lô mô lô xốp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho tam giác ABC có diện tích 36cm2 , điểm M và N lần lượt là trung điểm của BC và AC . tính diện tích tam giác CMN ( giải theo cách tiểu học )
2. Cho tam giác ABC có diện tích 64cm2 ,lấy điểm M trên cạnh AB sao cho AM = 1/2 AB , lấy N trên AC sao cho BN = 1/4 BC . Tính diện tích tam giác BMN.
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1 . Cho tam giác ABC có diện tích 36cm2 , điểm M và N lần lượt là trung điểm của BC và AC . tính diện tích tam giác CMN ( giải theo cách tiểu học )
2. Cho tam giác ABC có diện tích 64cm2 ,lấy điểm M trên cạnh AB sao cho AM = 1/2 AB , lấy N trên AC sao cho BN = 1/4 BC . Tính diện tích tam giác BMN.
B1.
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 57

bút chì

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2018
23
5
16
20
Hà Nội
lô mô lô xốp
bạn có thể chứng minh cho mình tại sao Scmn = S anm :; Scmn = 1/2 Samc ; Samc = Sabm ; Samc = 1/2 S abc ; Scmn = 1/4 Sabc
 

bút chì

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2018
23
5
16
20
Hà Nội
lô mô lô xốp
bạn có thể chứng minh cho mình tại sao Scmn = 1/2 Samn được ko
 
Top Bottom