Hóa [ lớp 9] bài tập vê CO, CO2

Kim Huỳnh Tuyết Như

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
19
8
6
20
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :cho 5g hỗn hợp khí A( CO, CO2) qua nước vôi trong dư thu được 10 gam kết tủa . tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi khí trong A

Bìa 2 cho các dung dịch sau NaOh, NaHCO3, H2SO4, BACL2. Viết pt phản ứng có thể xảy ra khi trộng các dd thành từng đôi 1

bài 3 nhận biết = pp hoá học : Fe, S, FeO, NaOH
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1 :cho 5g hỗn hợp khí A( CO, CO2) qua nước vôi trong dư thu được 10 gam kết tủa . tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi khí trong A
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
nCaCO3 = 0,1 => nCO2 = 0,1
=> mCO2 = 0,1.44 = 4,4g => mCO = 5-4,4 = 0,6g
Bìa 2 cho các dung dịch sau NaOh, NaHCO3, H2SO4, BACL2. Viết pt phản ứng có thể xảy ra khi trộng các dd thành từng đôi 1
NaOH + NaHCO3 ---> Na2CO3 + H2O
NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2O
2NaHCO3 + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2H2O + 2CO2
H2SO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + 2HCl
bài 3 nhận biết = pp hoá học : Fe, S, FeO, NaOH
cho các chất rắn vào nước:
+ tan: NaOH
+ không tan: còn lại
lọc lấy 3 mẫu chất rắn không tan cho vào HCl dư:
+ tan, đồng thời có khí thoát ra: Fe
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
+ tan, nhưng không có khí thoát ra: FeO
FeO + 2HCl ---> FeCl2 + H2O
+ không tan: S
 
Last edited:
Top Bottom