Hóa ( lớp 9) Bài tập lên quan đến hỗn hợp

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 100ml dd H2SO4 0, 2 M hòa tan tan vừa đủ m (g) BaCO3 thu đc V (l) khí (đktc) và n (g) kết tủa. Tìm m, và V
Bài 2: Hòa Bình tấn hoàn toàn 13,4 g chất hỗn hợp Các và Mg C3 bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 0, 1, thu đc 3,36 (l) khí (đktc)
a, Tìm %m mỗi muối trị ng hỗn hợp đầu
b, Tính V hcl đã dùng
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
máy tính die rồi

Bài 1: 100ml dd H2SO4 0, 2 M hòa tan tan vừa đủ m (g) BaCO3 thu đc V (l) khí (đktc) và n (g) kết tủa. Tìm m, và V
tính số mol h2so4 viết pt ==>m,v
Bài 2: Hòa Bình tấn hoàn toàn 13,4 g chất hỗn hợp Các và Mg C3 bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 0, 1, thu đc 3,36 (l) khí (đktc)
a, Tìm %m mỗi muối trị ng hỗn hợp đầu
b, Tính V hcl đã dùng
đọc đồng đàu thất chả hiểu gì
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 13,4g chất hỗn hợp Các và MgCO3 =1 lượng vừa đủ dd HCl 0,1M ......
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1: 100ml dd H2SO4 0, 2 M hòa tan tan vừa đủ m (g) BaCO3 thu đc V (l) khí (đktc) và n (g) kết tủa. Tìm m, và V
Bài 2: Hòa Bình tấn hoàn toàn 13,4 g chất hỗn hợp Các và Mg C3 bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 0, 1, thu đc 3,36 (l) khí (đktc)
a, Tìm %m mỗi muối trị ng hỗn hợp đầu
b, Tính V hcl đã dùng
2.
CaCO3+2HCl->CaCl2+CO2+H20
x..............2x........x..........x
MgCO3+2HCl->MgCl2+CO2+H20
y...............2y.......y...........y
100x+84y=13,4
x+y=0,15
=>x=0,05,y=0,1
%mMgCO3=(84.0,1)/13,4.100%=62,69%
%mCaCO3=100%-62,68%=37,31%
nHCl=2.0,05+2.0,1=0,3mol
VddHCl=0,3/0,1=3l
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Ko ý mk là đề bài là hòa tấn vừa đủ vs lượng tối đa nên ms bắn khoăn BaSO4 kết tủa thì pư tiếp xra
 
Top Bottom