Toán 8 lớp 8

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h .Đi được 24 phút thì gặp đường xấu nên trên quãng đường còn lại vận tốc giảm còn 40km/h , vì vậy đến nơi chậm 18 phút . Tính quãng đường AB
Bài 2 : một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48 km/h . Sau khi đi được 1giờ với vận tốc đó ,oto bị hỏng và dừng lại mất 10 phút . Do đó để đến B đúng thời hạn đã định , oto phải tăng thêm vận tốc 6km/h .Tính quãng đường AB
Bài 3:Cho tam giác ABC trọng tâm G . Qua G kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở L. Từ L kẻ đường thẳng // với AC cắt AB ở K
a) Tính BL phần BC (mình không biết khi phần ở chỗ nào :p )
b) Tứ giác BKGL là hình thoi ?Vì sao ?
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để BKGL là hình thoi ? hình vuông ?
bài 4: cho hình thang ABCD có hai đáy AB và CD ,AB =4 ;CD=9 ; BD=6
a) chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b) Biết góc ABD =45 độ , tính góc ABC
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
bài 6: Cho tam giác ABC , phân giác AD của góc A . Gọi E , F lần lượt là hình chiếu vuông góc của B và C trên tia AD .Chứng minh
a) Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF , tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF
b) AE.DF=AF.DE
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 1: Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h .Đi được 24 phút thì gặp đường xấu nên trên quãng đường còn lại vận tốc giảm còn 40km/h , vì vậy đến nơi chậm 18 phút . Tính quãng đường AB
Bài 2 : một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48 km/h . Sau khi đi được 1giờ với vận tốc đó ,oto bị hỏng và dừng lại mất 10 phút . Do đó để đến B đúng thời hạn đã định , oto phải tăng thêm vận tốc 6km/h .Tính quãng đường AB
Bài 3:Cho tam giác ABC trọng tâm G . Qua G kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở L. Từ L kẻ đường thẳng // với AC cắt AB ở K
a) Tính BL phần BC (mình không biết khi phần ở chỗ nào :p )
b) Tứ giác BKGL là hình thoi ?Vì sao ?
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để BKGL là hình thoi ? hình vuông ?
bài 4: cho hình thang ABCD có hai đáy AB và CD ,AB =4 ;CD=9 ; BD=6
a) chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b) Biết góc ABD =45 độ , tính góc ABC
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
bài 6: Cho tam giác ABC , phân giác AD của góc A . Gọi E , F lần lượt là hình chiếu vuông góc của B và C trên tia AD .Chứng minh
a) Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF , tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF
b) AE.DF=AF.DE
Từng bài một đi bạn. Nhìn ớn quá!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
bài 1: Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h .Đi được 24 phút thì gặp đường xấu nên trên quãng đường còn lại vận tốc giảm còn 40km/h , vì vậy đến nơi chậm 18 phút . Tính quãng đường AB
Gọi x(km) là qđ AB
Thời gian dự định: x/50
Qđ đi được sau 24 phút=24/60.50=20km
Quãng đường còn lại=x-20
24phút=0,4h;18p=0,3h
Có: 0.4 + (x -20)/40 = x/50 + 0.3
 
  • Like
Reactions: jerrymai

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
Bài 3:Cho tam giác ABC trọng tâm G . Qua G kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở L. Từ L kẻ đường thẳng // với AC cắt AB ở K
a) Tính BL phần BC (mình không biết khi phần ở chỗ nào :p )
b) Tứ giác BKGL là hình thoi ?Vì sao ?
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để BKGL là hình thoi ? hình vuông ?
bài 4: cho hình thang ABCD có hai đáy AB và CD ,AB =4 ;CD=9 ; BD=6
a) chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b) Biết góc ABD =45 độ , tính góc ABC
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
bài 6: Cho tam giác ABC , phân giác AD của góc A . Gọi E , F lần lượt là hình chiếu vuông góc của B và C trên tia AD .Chứng minh
a) Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF , tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF
b) AE.DF=AF.DE
Các bạn giúp mình làm bài hình được không cảm ơn nhiều :))
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bạn cứ chả lời dần dần cũng được mà :))
Bài 2:
Gọi thời gian dự định là: x (h) (x>7/6)
=> Quãng đường AB là: 48x (km)
Thực tế:
+ Vận tốc của xe trên quãng đường còn lại sau khi sửa xe là: 48+6=54 (km/h)
+ Thời gian đi trên quãng đường còn lại là: x-1-1/6= x-7/6 (h)
+ Quãng đường còn lại là: 54(x-7/6) (km)
Vì quãng đường AB không đổi, ta có pt:
54(x-7/6) +48= 48x
Giải pt ta được: x=2,5 (t/m)
=> Quãng đường AB là: 2,5.48=120(km)
 

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
Bài 2:
Gọi thời gian dự định là: x (h) (x>7/6)
=> Quãng đường AB là: 48x (km)
Thực tế:
+ Vận tốc của xe trên quãng đường còn lại sau khi sửa xe là: 48+6=54 (km/h)
+ Thời gian đi trên quãng đường còn lại là: x-1-1/6= x-7/6 (h)
+ Quãng đường còn lại là: 54(x-7/6) (km)
Vì quãng đường AB không đổi, ta có pt:
54(x-7/6) +48= 48x
Giải pt ta được: x=2,5 (t/m)
=> Quãng đường AB là: 2,5.48=120(km)
Cảm ơn bạn :))
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
Giải
bạn tự vẽ hình nhé!

a. ta có : góc BAH + góc ABH=90 độ
Góc BAH + góc HAC=90 độ
=> góc ABH= góc HAC
Xét tam giác BHA và tam giác AHC có:
góc ABH= góc HAC (cmt)
góc AHB=góc AHC= 90 độ
=> tam giác BHA đồng dạng với tam giác AHC(g-g)
-> [tex]\frac{AH}{HC}=\frac{BH}{AH}[/tex] => AH^2=BH.HC (dcpcm)
b. Ta có BH+CH=BC => 4+CH=13 => CH=9 cm
Theo phần a ta có AH^2=BH.HC
=> AH^2=4.9=36
=> AH=6cm
 

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
Giải
bạn tự vẽ hình nhé!

a. ta có : góc BAH + góc ABH=90 độ
Góc BAH + góc HAC=90 độ
=> góc ABH= góc HAC
Xét tam giác BHA và tam giác AHC có:
góc ABH= góc HAC (cmt)
góc AHB=góc AHC= 90 độ
=> tam giác BHA đồng dạng với tam giác AHC(g-g)
-> [tex]\frac{AH}{HC}=\frac{BH}{AH}[/tex] => AH^2=BH.HC (dcpcm)
b. Ta có BH+CH=BC => 4+CH=13 => CH=9 cm
Theo phần a ta có AH^2=BH.HC
=> AH^2=4.9=36
=> AH=6cm
Cảm ơn bạn :))
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Capture.PNG
a.*)Xét Tam giác ABE và Tam giác ACF có :
góc BAE= góc FAC( vì AD là p/g của góc BAC)
góc BEA=Góc CFD=90 độ
=> Tam giác ABE đồng dạng với Tam giác ACF ( g-g)
*) xét tam giác BDE và tam giác CDF có:
góc BED = góc DFC = 90 độ
góc BDE= góc CDF( đối đỉnh)
=> tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF(g-g)
b. Vì Tam giác ABE đồng dạng với Tam giác ACF ( g-g)
[tex]=> \frac{AB}{AC}=\frac{AE}{AF}[/tex] (1)
Vì tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF(g-g)
[tex]=> \frac{BD}{CD}=\frac{DE}{DF}[/tex] (2)
vì AD là tia p/g của góc BAC. Áp dụng tc tia p/g của 1 góc ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{B}{}[/tex] (3)
Từ (1) (2) và (3) =>[tex]\frac{AE}{AF}=\frac{DE}{DF}=> AE.DF=AF.DE( dcpcm)[/tex]
 

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
View attachment 51020
a.*)Xét Tam giác ABE và Tam giác ACF có :
góc BAE= góc FAC( vì AD là p/g của góc BAC)
góc BEA=Góc CFD=90 độ
=> Tam giác ABE đồng dạng với Tam giác ACF ( g-g)
*) xét tam giác BDE và tam giác CDF có:
góc BED = góc DFC = 90 độ
góc BDE= góc CDF( đối đỉnh)
=> tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF(g-g)
b. Vì Tam giác ABE đồng dạng với Tam giác ACF ( g-g)
[tex]=> \frac{AB}{AC}=\frac{AE}{AF}[/tex] (1)
Vì tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF(g-g)
[tex]=> \frac{BD}{CD}=\frac{DE}{DF}[/tex] (2)
vì AD là tia p/g của góc BAC. Áp dụng tc tia p/g của 1 góc ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{B}{}[/tex] (3)
Từ (1) (2) và (3) =>[tex]\frac{AE}{AF}=\frac{DE}{DF}=> AE.DF=AF.DE( dcpcm)[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều :))
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
  • Like
Reactions: jerrymai
Top Bottom