Hóa [Lớp 8]

bangoc42

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
66
87
69
Du học sinh
Gakuen Fiction

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 27 gam Al tác dụng với dung dịch axit sunfuric $(H_2SO_4)$ thu được 171 gam muối nhôm sunfat $(Al_2(SO_4)_3)$ và 33,6 lít khí hiđro (đktc)
a, Viết phương trình phản ứng
b, Tính khối lượng axit sunfuric đã dùng.
nH2=33,6/22,4=...(mol)
=>mH2=2.nH2=...
pt: Al+H2SO4--->Al2(SO4)3+H2

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mAl+mH2SO4=mAl2(SO4)3+mH2
=>mH2SO4
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/tex] (*)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho pt (*) và gt ta có:
[tex]m_{Al}+m_{H_2SO_4}=m_{Al_2(SO_4)_3}+m_{H_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{H_2SO_4}=\left ( 171+\frac{33,6}{22,4}.2 \right )-27=147(g)[/tex]
Vậy...............
 
  • Like
Reactions: bangoc42

bangoc42

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
66
87
69
Du học sinh
Gakuen Fiction
nH2=33,6/22,4=...(mol)
=>mH2=2.nH2=...
pt: Al+H2SO4--->Al2(SO4)3+H2

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mAl+mH2SO4=mAl2(SO4)3+mH2
=>mH2SO4
PTHH: [tex]2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/tex] (*)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho pt (*) và gt ta có:
[tex]m_{Al}+m_{H_2SO_4}=m_{Al_2(SO_4)_3}+m_{H_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{H_2SO_4}=\left ( 171+\frac{33,6}{22,4}.2 \right )-27=147(g)[/tex]
Vậy...............
Cảm ơn hai bạn nhưng hai bạn có thể làm rõ hơn không?
 
Top Bottom