Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong đề 1 mình đã chia sẻ 1 đề thi hay với các bạn. Và ngày hôm nay, mình sẽ gửi cho các bạn thêm 1 đề nữa để cùng nhau giải cho vui và học hỏi nhau tiếp nhé!!
Câu 1: a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử: A = [tex]a^{4}+2011a^{2}+2010a+2011[/tex]
b, Tìm các số nguyên x, y biết : [tex]3x^{3}+xy=3[/tex]
c, Tìm các hằng số a, b sao cho : [tex]x^{3}+ ax + b[/tex] chia cho x+1 dư 7; chia cho x-2 dư 4
Câu 2: Tính giá trị của biểu thức :
A = [tex]\left | x^{2}+y^{2}+2x-4y+5 \right | - \left | -(x+y-1)^{2} \right |+2xy[/tex] với [tex]x=2^{2011}; y=16^{503}[/tex]
Câu 3: a, Chứng minh rằng: [tex]\frac{2011^{3}+11^{3}}{2011^{3}+2000^{3}}=\frac{2011+11}{2011+2000}[/tex]
b, Cho m, n là các số tự nhiên thỏa mãn: [tex]4m^{2}+m=5n^{2}+n[/tex]. Chứng minh rằng: m-n và 5m+5n+1 đều là số chính phương
Câu 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD), O là giao của 2 đường chéo.Đường thẳng qua O song song với AB cắt AD và BC lần lượt ở M và N.
a, Chứng minh: [tex]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{MN}[/tex]
b, Biết SAOB =a^2; SCOD = b^2. Tính SABCD
c, Nếu góc C = góc D = 90 độ. Chứng minh: BD>AC
Câu 1: a, Phân tích đa thức sau thành nhân tử: A = [tex]a^{4}+2011a^{2}+2010a+2011[/tex]
b, Tìm các số nguyên x, y biết : [tex]3x^{3}+xy=3[/tex]
c, Tìm các hằng số a, b sao cho : [tex]x^{3}+ ax + b[/tex] chia cho x+1 dư 7; chia cho x-2 dư 4
Câu 2: Tính giá trị của biểu thức :
A = [tex]\left | x^{2}+y^{2}+2x-4y+5 \right | - \left | -(x+y-1)^{2} \right |+2xy[/tex] với [tex]x=2^{2011}; y=16^{503}[/tex]
Câu 3: a, Chứng minh rằng: [tex]\frac{2011^{3}+11^{3}}{2011^{3}+2000^{3}}=\frac{2011+11}{2011+2000}[/tex]
b, Cho m, n là các số tự nhiên thỏa mãn: [tex]4m^{2}+m=5n^{2}+n[/tex]. Chứng minh rằng: m-n và 5m+5n+1 đều là số chính phương
Câu 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD), O là giao của 2 đường chéo.Đường thẳng qua O song song với AB cắt AD và BC lần lượt ở M và N.
a, Chứng minh: [tex]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{MN}[/tex]
b, Biết SAOB =a^2; SCOD = b^2. Tính SABCD
c, Nếu góc C = góc D = 90 độ. Chứng minh: BD>AC