Vật lí 8 [Lớp 8] Sự nổi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có kích thước 20x30x50 cm.
a, Tính thể tích của vật
b, Thả vật vào nước. Tính thể tích phần nổi lên khỏi mặt nước biết d nước = 8/10 d gỗ (trọng lượng riêng của nước bằng 8/10 trọng lượng riêng của gỗ)
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một vật có kích thước 20x30x50 cm.
a, Tính thể tích của vật
b, Thả vật vào nước. Tính thể tích phần nổi lên khỏi mặt nước biết d nước = 8/10 d gỗ (trọng lượng riêng của nước bằng 8/10 trọng lượng riêng của gỗ)
a) V của vật là: 20.30.50=30000cm3=0,03m3
b)Mình ch hiểu phần này cho lắm, vì sao lại liên quan đến d gỗ ở đây hả bạn????
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
b) Gọi V là thể tích gỗ, V0 là thể tích của gỗ chìm dưới nước, V' là phần thể tích gỗ nổi trên mặt nước
khi thả vật vào nước, vật nổi trên mặt nước thì FA=P
ta có FA=dnước.V0;P=10.m => dnước.V=10.m
mà m=dgỗ.V/10;dnước=8/10dgỗ thế vào pt trên ta có:
8/10dgỗ.V0=dgỗ.V
<=> V0/V=8/10
<=> V0=0,024 m^3
Thể tích phần nổi lên là: V'=V0-V=0,006 m^3
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom