Toán [LỚP 8]ÔN TẬP

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có AB=2CD.Gọi M,N là trung diểm của AB,CD
Chứng minh:
a,Tứ giác AMCN là hình bình hành
b,Tứ giác AMND là hình thang
c,Gọi K là điểm đối xứng với A qua D,gọi Q là điểm đối xứng với N qua D.
Tứ giác ANKQ là hình gi?Vì sao?
d.Hình bình hành ABCD cần thêm điều kiện gì để ABCN là hình thang cân
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
a)Xét tứ giác AMCN có
AM=CN=1/2AB=1/2CD
AM song song CN
Vậy AMCN là hbh
 
Top Bottom