Toán Lớp 8 Ôn tập về hình thoi

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho hbh ABCD có AC vuông góc vs AD và AB=2AD..Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,DC
CMR: a) T/g ANCM là hình thoi
b) Tính các góc hình thoi A,M,C,N

a, có AB = DC, AM//DN và CM = 1/2 AB = MB ( Do CM là trung tuyến tam giác vuông )
b, MN = AD= BC ( đường trung bình hình thang )
-> MNC là tam giác đều
-> góc MCN = 60 độ
Tự suy ra các góc còn lại nhé
 
  • Like
Reactions: thao ly nguyen

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
a)Vì ABCD là hbh (gt) nên AB s^2 CD và AB=CD
AB s^2 CD<=>AM s^2 NC
M,N lần lượt là trung điểm của AB,DC mÀ AB=CD nên có đc AM=NC
TỪ 2 điều trên => AMCN là hbh(1)
CÓ MN là đuờng trung bình của hình thang ABCD(ở đây coi hbh là hthang nhé)
=>MN s^2 với AD
Mà AD vuông góc với AC nên AC vuông góc với MN(2)
TỪ (1),(2) => hình thoi
b)THeo câu a có AMCN là hình thoi nên AN=CN=AM=MC
Mà 2AD=AB=DC=2AM=2MB=2DN=2NC
nên có đc tam giác ADN, MBC đều
=> AND=NAM=60
từ đó tính nốt nhé
 
  • Like
Reactions: thao ly nguyen
Top Bottom