Toán [Lớp 8] ôn tập HK1

0989728392

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2017
7
1
6
20
Hà Nội
THCS Yên Thường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD có AD=2AB,góc A=60*.Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC và AD
a)CM:Tứ giác ABEF là hình thoi
b)Cm:Tứ giác BFDC là hình thang cân
c)Lấy M đối xứng với A qua B.CM tứ giác BMCD là hình chữ nhật.Từ đó suy ra ba điểm M,E,D thẳng hàng
d)cho AB=2cm,tính tam giác ABD
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
cho hình bình hành ABCD có AD=2AB,góc A=60*.Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC và AD
a)CM:Tứ giác ABEF là hình thoi
b)Cm:Tứ giác BFDC là hình thang cân
c)Lấy M đối xứng với A qua B.CM tứ giác BMCD là hình chữ nhật.Từ đó suy ra ba điểm M,E,D thẳng hàng
d)cho AB=2cm,tính tam giác ABD
a, Dễ dàng chứng minh được nó là hình thoi do có 4 cạnh bằng nhau(theo dấu hiệu nhận biết của hình thoi)
b, Chứng minh được tam giác EFB là tam giác đều
Do đó [tex]\widehat{FBC}=60^o[/tex] , ta lại có [tex]\widehat{DCB}=60^o[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{FBC}=\widehat{DCB}[/tex]
Mà FDCB là hình thang $(FD//BC)$
Nên FDCB là hình thang cân(theo dấu hiệu nhận biết của hình thang cân)
c, Vì tam giác AFB đều(sẽ chứng minh được) nên $AF=BE$ mà $AF=FD$ nên $BE=FD$
Ta có: [tex]\widehat{FBD}=\frac{180^o-120^o}{2}=30^o[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DBA}=\widehat{DBF}+\widehat{FBA}=60^o+30^o=90^o[/tex]
Dễ dàng chứng minh được DCMB là hình bình hành
mà [tex]\widehat{DBM}=90^o[/tex] do đó tứ giác DCMB là hình chữ nhật(theo dấu hiệu..........)
d, Ta có: [tex]AD=2.AF=2.AB=2.3=6(cm)[/tex]
Áp dụng định lý Pytago cho tam giác ABD vuông tại B ta có:
[tex]BD=\sqrt{AD^2-AB^2}=\sqrt{6^2-3^2}=\sqrt{27}=3\sqrt{3}(cm)[/tex]
Vì tam giác ABD vuông tại B nên [tex]S_{ABD}=\frac{AB.BD}{2}=\frac{3.3\sqrt{3}}{2}=\frac{9\sqrt{3}}{2}(cm^2)[/tex]
Vậy..............
 
  • Like
Reactions: 0989728392
Top Bottom