Vật lí [Lớp 8] Lực đẩy Ác-si-mét – Sự nổi

Nguyễn Phúc Mạnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
15
6
21
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người có thể giúp em bài này được không ạ? Em cảm ơn !
Một vật hình trụ rỗng hở hai đầu có bán kính trong [tex] r_1 [/tex] = 2,5cm và bán kính ngoài [tex] r_2[/tex] = 5cm được thả thẳng đứng vào một bể nước sâu. Cho biết trọng lượng riêng của vật d = 2500N/, trọng lượng của nước [tex] d_n [/tex] = 10000N/m³. Hãy xác định chiều cao phần ống nổi trên mặt nước.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Bài này có vẻ như người ta đang troll thì phải.

Vấn đề 1 là Với trọng lượng riêng như trên thì ta nhẩm được khi thả thẳng đứng, hình trụ sẽ có 3 phần nổi và 1 phần chìm. Như vậy nó sẽ mất ổn định và ngã ngay, không thể đứng thẳng được.

Vấn đề 2 là muốn xác định chiều cao phần nổi trên mặt thì họ phải cho chiều cao của khối trụ chứ? Cho bán kính trong và ngoài chả có tác dụng.

Ấy thế nhưng nếu hình trụ nằm thì bài này hoàn toàn giải được. Chỉ điều họ bảo xác định phần "ống nổi trên mặt nước" nên họ mặc định là hình trụ thẳng đứng rồi -> thiếu dữ kiện.
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Nguyễn Phúc Mạnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
15
6
21
20
Hà Nội
Bài này có vẻ như người ta đang troll thì phải.

Vấn đề 1 là Với trọng lượng riêng như trên thì ta nhẩm được khi thả thẳng đứng, hình trụ sẽ có 3 phần nổi và 1 phần chìm. Như vậy nó sẽ mất ổn định và ngã ngay, không thể đứng thẳng được.

Vấn đề 2 là muốn xác định chiều cao phần nổi trên mặt thì họ phải cho chiều cao của khối trụ chứ? Cho bán kính trong và ngoài chả có tác dụng.

Ấy thế nhưng nếu hình trụ nằm thì bài này hoàn toàn giải được. Chỉ điều họ bảo xác định phần "ống nổi trên mặt nước" nên họ mặc định là hình trụ thẳng đứng rồi -> thiếu dữ kiện.
anh ơi bọn em mới học lớp 8 nên e nghĩ đây chỉ là bài tập lý thuyết thôi a. ... Và nếu hình trụ đấy nằm thì giải sao hả anh ?
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom