Toán [Lớp 8] Hình học

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình thang ABCD (AD//BC và AD>BC).Cạnh bên AB và DC kéo dài cắt nhau tại M.
a)Tính MD,biết AM/AB=5/3 và MC=4 cm
b)Tính BM biết CD/CM=3/4 và AB=4,5cm
2.Cho tam giác ABC.Trung tuyến BM, E thuộc AB.Đường thẳng đi qua E và song song với BM cắt AC,BC theo thứ tự ở D và I.Đường thẳng đi qua B và song song với AC cắt EI ở N.
C/m:
a)IN/ND=DM/MC;EN/ND=DM/MA
b)N là trung điểm của IE
 
Top Bottom